เซ็กซี่มาจากข้างใน ต้องทำอย่างไรมาดูกัน

Posted on 2018-10-24

เซ็กซี่มาจากข้างใน ต้องทำอย่างไรมาดูกัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในยุคสมัยนี้ผู้หญิงแทบทุกคนเผชิญกับความกดดันที่จะทำให้ตัวเองดูดี ซึ่งเป็นความกดดันที่มาจากค่านิยมของคนในสังคม ผนวกเข้ากับแฟชั่นงาม ๆ นางแบบสวย ๆ ตามนิตยสาร สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ผู้หญิงหลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น และยิ่งพยายามหาทางเพื่อทำให้ตัวเองดูดี สวย และเซ็กซี่ขึ้น แต่ที่จริงความดูดีและเซ็กซี่นี้ไม่ได้มาจากการปรุงแต่งผิวเผินที่ภายนอก หรอกนะคะ มันออกมาจากภายในต่างหาก คุณจะเป็นสาวเซ็กซี่ได้ยังไง ถ้าคุณยังไม่รู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่เลยด้วยซ้ำ ถ้าคุณรู้สึกมั่นใจว่าตัวเองดูดี มันก็ส่งผลให้การแต่งตัวของคุณดูดีขึ้นมาด้วย และส่งไปถึงถึงสายตารอบข้างที่มองเห็นความมั่นของคุณ ทำให้คุณดูเป็นสาวมั่น ดูดี และเซ็กซี่ขึ้นมาด้วย .. เอาล่ะ คำนึงถึงสิ่งเหล่านี้เอาไว้ให้ขึ้นใจ แล้วมาดูวิธีปรับตัวเองให้เซ็กซี่ขึ้นกันดีกว่าค่ะ

       แต่งตัวให้เซ็กซี่ 

          ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนนะคะว่า ความ "เซ็กซี่" ที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงแต่งตัววับ ๆ แวม ๆ แต่มันหมายถึงการแต่งตัวให้ดูดีในแบบที่คุณมั่นใจต่างหาก ถ้าคุณมั่นใจว่าสวย แม้แต่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็ยังทำให้คุณดูเซ็กซี่ได้เลย

          วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกเซ็กซี่ก็คือ การใส่เสื้อผ้าที่ตัวคุณรู้สึกว่าใส่แล้วสวย เข้ากับตัวเอง ซึ่งนั่นไม่จำเป็นจะต้องเป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมดีไซน์ล่าสุดจากดีไซน์เนอร์ ชื่อดัง หรือเครื่องประดับแพง ๆ แค่เป็นเสื้อผ้าที่คุณชอบ รู้สึกว่ามันสวย และทรงของมันเหมาะกับรูปร่างของคุณก็พอ ได้ใส่ชุดสวย ๆ คุณเองก็รู้สึกดี เท่านี้ก็เกิดความเปลี่ยนแปลงในตัวเองให้คุณมั่นใจมากขึ้นได้แล้ว

       ทำสิ่งที่ชอบทำ

          นิยามของความเป็นตัวคุณส่วนหนึ่งมาจากสิ่งที่คุณทำ จงทำสิ่งที่คุณรู้สึกแฮปปี้ และทำได้ดี เมื่อได้ลงมือทำ และทำได้เป็นอย่างดีจนบรรลุจุดหมาย ความสำเร็จที่ได้นี่แหละที่จะทำให้คุณรู้สึกดี รู้สึกมั่นใจในตัวเอง และความมั่นใจนั้นเองก็คือความเซ็กซี่ ซึ่งเป็นความเซ็กซี่ในรูปแบบที่คุณดูมีเสน่ห์ น่าสนใจ เพราะคุณได้ทำในสิ่งที่รักและรักในสิ่งที่ทำนั่นเองค่ะ

       แค่รู้จักปล่อยวางบ้างก็เซ็กซี่ได้ 

          ความรู้สึกกดดันอันเกิดจากความคาดหวังจากคนรอบข้าง ว่าคุณจะต้องทำแบบนั้น หรือต้องเป็นแบบนี้ ทำให้จิตใจของคุณห่อเหี่ยว แต่คนเดียวที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองไม่ดูดี ไม่มีความ "เซ็กซี่" ได้ มีเพียงคนเดียวเท่านั้น นั่นก็คือตัวคุณเอง เพราะฉะนั้นอย่างให้เรื่องแย่ ๆ รอบตัว มาชักนำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเองไปด้วยเลยนะคะ ปล่อยวางความคิดในเชิงลบออกไปเสียบ้าง แล้วคุณก็จะรู้สึกว่าตัวเองดูดีขึ้นเยอะเลย


         ความมั่นใจว่าตัวเองดูดีจะส่งให้คุณดูเซ็กซี่ทั้งในความรู้สึกของตัวเอง และในสายตาของคนอื่น ทริคของมันแค่ง่าย ๆ เท่านี้เองค่ะ ถ้าอย่างนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วล่ะ ว่าจะทำรู้สึกดีต่อตัวเองได้อย่างไร ความรู้สึกจากภายในนี่แหละทำให้คุณดูดีได้อย่างแท้จริงนะจ๊ะ :)

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม