3 ขั้นตอนที่ห้ามมองข้าม ยามทาเล็บให้ตัวเอง

Posted on 2018-11-05

3 ขั้นตอนที่ห้ามมองข้าม ยามทาเล็บให้ตัวเอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         ปัจจุบันนี้สาว ๆ นิยมที่จะแต่งตัวเสริมสวยให้กับเล็บกันมากขึ้น สังเกตได้จากร้านทำเล็บ หรือร้านประเภท nail salon และ nail spa ที่ผุดขึ้นมามากมาย การไปนั่งสบาย ๆ ให้ช่างทำเล็บสวย ๆ ให้ก็นับเป็นการรีแลกซ์อีกอย่างหนึ่งของผู้หญิง ครั้นจะทำเองก็พบว่าทำยังไงก็ไม่สวยไม่ทนเหมือนให้ที่ร้านทำให้อยู่ดี ความจริงเรื่องนี้มีเคล็ดลับง่าย ๆ อยู่นิดเดียวเท่านั้น ซึ่งกระปุกดอทคอมได้นำมาฝากสาว ๆ เอาไว้ดังนี้ค่ะ

 1. ทาน้ำยาเคลือบเล็บก่อนลงสีจริงทุกครั้ง

         การ ทาน้ำยาเคลือบเล็บก่อนทายาทาเล็บจริง ๆ เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะขั้นตอนนี้จะช่วยปรับผิวเล็บให้เรียบ ทำให้เมื่อลงสีไปจริง ๆ แล้วดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ สะท้อนประกายได้ดี รวมทั้งสีเกาะเล็บได้นานขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเคลือบไม่ให้เล็บเหลืองจากการถูกย้อมด้วยน้ำยาทาเล็บสีเข้ม ๆ ด้วย

 2. ทาน้ำยาเคลือบเล็บปิดท้ายการทาเล็บ

         นอก จากจะทาน้ำยาเคลือบเล็บเป็นชั้นเบสก่อนการทาเล็บแล้ว เมื่อลงสีเล็บเสร็จเรียบร้อยจนกระทั่งแห้งดี ก็ต้องทาน้ำยาเคลือบเล็บเคลือบทับเป็นชั้นบนสุดทุกครั้ง เพื่อป้องกันรอยขีดข่วนที่อาจเกินขึ้น รวมทั้งยังทำให้เล็บดูมันเงาขึ้น และสีที่ทาลงไปติดทนนานขึ้นด้วย

 3. ตัดเล็มหนังหุ้มเล็บออก

         หากอยาก จะทาเล็บให้เล็บดูเต็มและสวย ก็ต้องไม่ลืมที่จะตัดเล็มหนังหุ้มเล็บที่งอกขึ้นมาเยอะเกินไปออกด้วย หนังหุ้มเล็บคือผิวหนังที่เป็นเยื่อบาง ๆ ตรงฐานเล็บ บางคนมีหนังหุ้มเล็บที่หนา เป็นสีคล้ำ และงอกกินพื้นที่เนื้อเล็บขึ้นมามาก ก็จำเป็นต้องได้รับการตัดแต่งออก จะใช้โลชั่นหรือครีมกำจัดหนังหุ้มเล็บทา รอจนผิวหนังส่วนนี้อ่อนตัวแล้วค่อย ๆ ขูดออกอย่างเบามือ หรือจะแช่มือในน้ำอุ่นแล้วใช้กรรไกรเล็มหนังค่อย ๆ ตัดออกก็ได้ เมื่อเล็มแต่งให้เรียบร้อยแล้ว เท่านี้ยามที่ทาเล็บคุณก็จะทาได้เต็มพื้นที่เล็บ และดูสวยงามมากขึ้น

         จากนี้ไปถึงจะต้องทาเล็บด้วยตัวเองก็ทำให้สวยได้ แถมยังช่วยแต่งเล็บแบบมืออาชีพให้เพื่อนสาวในกลุ่มของคุณได้ด้วยนะคะ :)

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม