สารพัดเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ บรา

Posted on 2018-11-07

สารพัดเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับ บรา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          บรา หรือเสื้อชั้นในสตรี นับเป็นเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญที่สุดที่ผู้หญิงเราขาดไม่ได้เลยในแต่ละวัน นับตั้งแต่เริ่มเป็นสาวไปจนถึงแก่ แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าความคุ้นเคยกับการใส่บราจะทำให้สาว ๆ ทั้งหลายเลือกใส่บราที่เหมาะสมและพอดีกับหน้าอกตัวเองเสมอไปนะคะ กลับกัน สาว ๆ หลายคนยังใส่บราผิดขนาดผิดรูปทรง และยังไม่รู้จักการเลือกซื้อบราให้ใส่สบายที่สุดด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับบรามาฝากกันค่ะ

           1. รอบอกกับขนาดคัพนั้นเป็นเรื่องคนละเรื่องกัน รอบอกก็คือความยาวรอบอกที่วัดผ่านหัวถันทั้ง 2 ข้าง ส่วนขนาดคัพเป็นไซส์เฉพาะส่วนเต้านมของคุณ ดังนั้น สาว ๆ ที่มีรอบอกไม่ว่าจะ 32, 34 หรือ 36 คุณอาจมีขนาดคัพแตกต่างกันไป บางคนรอบอก 32 แต่คัพ C ก็ได้ ขณะที่บางคนรอบอก 36 แต่อาจมีขนาดคัพเพียงคัพ A ก็มี สาว ๆ จึงควรศึกษาให้ดีนะคะ ว่าตัวเองรอบอกเท่าไหร่ และคัพไหนกันแน่ เรื่องนี้พลาดและเข้าใจผิดกันมาเยอะแล้วเชียว

           2. เลือกใช้บราที่มีขนาดคัพเล็กกว่าได้ สมมติว่าคุณมีคัพ B คุณสามารถเลือกใส่บราที่มีขนาดคัพ A ได้ เพราะมันจะโกยเนื้อหน้าอกที่มีอยู่มาล้นอยู่บริเวณเนินอก งานนี้สาวที่อยากเซ็กซี่หน่อย ๆ อาจจะทำได้แต่อย่าบ่อยนะคะ การรัดหน้าอกด้วยบราคัพเล็กให้หน้าอกหายใจไม่ออกแบบนั้นไม่ดีเลยค่ะ

           3. แต่อย่าได้เลือกใส่บราคัพใหญ่กว่าเลยเชียว อันตรายมาก ๆ เลยล่ะข้อนี้ เพราะถ้าหากคุณใส่บราหลวมแล้วล่ะก็ เมื่อไหร่ที่ไม่ทันได้ระแวดระวังตัว เกิดอยากก้มมา หรือมีใครสักคนยืนอยู่บนระเบียงห้องที่สูงกว่าที่คุณยืน เพียงเท่านั้นพวกเขาก็เห็นหน้าอกหน้าใจของคุณเสียหมดแล้ว แถมบราที่มีขนาดคัพใหญ่กว่าคัพจริง ยังไม่ได้ช่วยยกหรือเก็บหน้าอกของคุณอีกด้วย

           4. สิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดเวลาเลือกซื้อบราสักตัว นอก จากขนาดคัพและรอบอกแล้ว สาว ๆ ควรคิดถึงเรื่องความสบายเป็นสำคัญ เพราะมันจะทำให้คุณไม่ต้องอึดอัดหรือคอยขยับเขยื้อนบราให้เสียบุคลิก ซึ่งความสบายที่ว่านี้ ก็คือทั้งเนื้อผ้า ความนุ่มของสายบรา จากนั้นค่อยมาดูดีไซน์ของบราค่ะ

           5. อายุการใช้งานของบรา อยู่ที่ 6 เดือนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับขนาดหน้าอก ถ้าคุณยิ่งมีหน้าอกใหญ่เท่าไหร่ บราของคุณยิ่งมีอายุการใช้งานน้อยกว่าบราคัพเล็กกว่า ทั้งนี้ เป็นเพราะเมื่อเราสวมใส่บราไป และซักมันทุกสัปดาห์ ผ้าและฟองน้ำก็จะค่อย ๆ เสื่อมคุณภาพ และบราก็จะเปลี่ยนรูปทรงด้วย

           6. วิธีการซักบราที่ถูกต้อง คือการซักด้วยมือ โดยใช้น้ำอุ่นและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อชั้นใน แล้วค่อย ๆ ซักด้วยการกดและบิดเบา ๆ แล้วตากในที่ร่มโปร่ง อากาศถ่ายเท หรือถ้าหากจะซักด้วยเครื่อง ควรใช้ถุงใส่เสื้อชั้นในโดยเฉพาะ เพื่อรักษารูปทรงไว้

           7. การปรับระดับรอบอกบราให้พอดีตัวที่สุด คือให้สายบราบริเวณที่รัดคาดไปถึงหลังนั้นพอดีกับตัวมากที่สุด ไม่รัดตึงเสียจนเนื้อด้านล่างรอบอกกลายเป็นเหมือนแหนมที่ถูกยางรัดซะแน่น แบบนี้จะทำให้ไม่ปวดหลังด้วยค่ะ

           8. การใส่บราที่ถูกต้อง คือการก้มตัวลงให้หน้าอกขนานกับพื้น จากนั้นใส่บราช้อนหน้าอกจากข้างหน้า แล้วติดตะขอด้านหลังก่อนจะยืดตัวกลับ วิธีนี้จะช่วยให้หน้าอกของคุณเข้าที่เข้าทาง และทำให้บราเก็บเนื้อหน้าอกของคุณได้หมด

          รู้ อย่างนี้แล้ว สาว ๆ หลายคนคงจะได้ทำความเข้าใจเรื่องเกี่ยวกับบรากันใหม่ให้ละเอียดกันมากขึ้น แล้ว ก็หวังว่ามันคงจะช่วยทำให้คุณเลือกซื้อบรา และสวมใส่บราได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับหน้าอกของตัวเองกันมากขึ้นนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม