7 เคล็ดลับเพื่อเป็นสาวสุดคูล

Posted on 2018-11-14

7 เคล็ดลับเพื่อเป็นสาวสุดคูล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         เวลามองใครแล้วรู้สึกว่า "คนนี้ดูดีจัง" ความคิดต่อมาก็คงไม่พ้น จะทำอย่างไรให้ดูดี สุดเก๋ สุดคูล อย่างเธอคนนั้นบ้าง สาวสวยสุดคูล ฉลาด ดูดี เป็นได้ไม่ยากหรอกค่ะ ลองมาดูไกด์ไลน์ที่เราเอามาฝากในวันนี้กันดีกว่า

1. แต่งตัวด้วยสีกลาง ๆ 

         ลอง สังเกตสาวเท่สุดคูลหลาย ๆ คนมักแต่งตัวด้วยสีกลาง ๆ ไม่ฉูดฉาด อย่างสีดำ ขาว เทา น้ำเงิน ฯลฯ แต่งตัวด้วยสีเรียบ ๆ แต่โดดเด่นได้ด้วยแพทเทิร์น หรือลายสวย ๆ บนเสื้อ หรืออาจจะเป็นเครื่องประดับเท่ ๆ ก็ได้
 
2. ไม่สนใจสิ่งที่ใครพูดกัน

         สาว สุดคูลมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่เลียนแบบใคร และไม่สนใจด้วยว่าคนอื่น ๆ จะคิดอย่างไรกับความคิดนั้น แค่ถ่ายทอดสิ่งที่ตัวเองคิดมาอย่างดีแล้วออกมาให้ดีที่สุด เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

3. ไม่บ่นจุกจิก

         ไม่ ว่างานหรือภารกิจที่รับผิดชอบอยู่จะน่าปวดหัวแต่ไหน สาวที่คุมสติได้ ไม่บ่นจุกจิก หรือตีโพยตีพาย จะดูดีขึ้นมาทันที แถมคนประเภทนี้ยังพยายามทำงานนั้นต่อไปอย่างดีที่สุดอีกด้วย

4. รู้หาวิธีคลายเครียด

         สาว สุดคูลไม่ได้หมายถึง ผู้หญิงไฮเปอร์ที่มีกิจกรรมทำอยู่ตลอดเวลา สาวที่รู้จักหยุดนิ่งบ้าง รีแลกซ์บ้าง ถึงจะทำให้ดูดีกว่า สาวคูลทำงานเก่ง แต่ไม่ได้บ้างานนะคะ

5. ชอบการแข่งขัน

         นิสัย นี้ออกจะเหมือนนิสัยของผู้ชายอยู่เล็กน้อย แต่นั่นก็นับเป็นเสน่ห์ของสาวคูล เพราะเธอจะเอาจริงเอาจังกับสิ่งนั้น ๆ อย่างเต็มที่ ไม่มีเหยาะแหยะ หรือทำเล่น ๆ ให้เห็นแน่นอน

6. ห้องสะอาดเรียบร้อย 

         ไม่ จำเป็นต้องให้ห้องเนี้ยบทุกกระเบียด ไร้ฝุ่นแม้แต่ปลายนิ้ว เพราะนั่นดูเป็นห้องตามโชว์รูมขายคอนโด มากกว่าจะเป็นห้องที่คนอยู่อาศัยจริง ๆ ขอเพียงให้สะอาดสะอ้าน จัดวางของได้เรียบร้อยก็พอแล้ว นอกจากนั้นจะแปะโปสเตอร์นักร้องวงโปรดสัก 2-3 ใบ รวมกับโปสการ์ดอีกก็ยังไหวนะ แสดงฝีมือได้เต็มที่เลย

7. ใช้ภาษาอย่างถูกต้อง

         จง แน่ใจว่าเมื่อต้องแสดงความคิดเห็นใด ๆ ในโลกออนไลน์ อย่าได้นำภาษาวิบัติมาใช้อย่างพร่ำเพรื่อ จนอ่านไม่รู้เรื่องเด็ดขาด ประเภท "คิดถึงเหมือนกัลนะตะเอง" "ม่ายอยากปายหนาย" หรือ หุหุ ครุคริ งุงิ คำประเภทนี้ เติมแค่นิด ๆ หน่อย ๆ ยังพออนุโลมเข้าใจว่าต้องการใส่อารมณ์ขำขัน น่ารัก ๆ ลงไป แต่เมื่อใช้เยอะเกินไป ก็ชวนรำคาญ พาลให้ไม่อยากอ่านได้ สาวคูลเขาไม่ทำแบบนี้กันหรอกนะ

         เป็น สาวคูลก็ทำได้ไม่ยาก แต่อย่าลืมว่าสุดท้ายแล้วก็ต้องเป็นในแบบที่เป็นสไตล์ของตัวเอง ไม่ต้องเลียนแบบใคร อย่างนี้แหละถึงจะเรียกว่า "คูล" จริง ๆ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม