เดินเที่ยวเมืองเก่ากับ 3 จุดคลาสสิกพร้อมที่พักหาดใหญ่ที่ใครๆ ต้องมาเยือน

Posted on 2018-11-27

เดินเที่ยวเมืองเก่ากับ 3 จุดคลาสสิกพร้อมที่พักหาดใหญ่ที่ใครๆ ต้องมาเยือน

นอกจากหาดใหญ่จะมีแหล่งค้าขายและตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่ใครๆ ต่างมาเยือนกันแล้ว รู้หรือไม่ว่าที่หาดใหญ่นั้นก็มีสถานที่ท่องเ

นอกจากหาดใหญ่จะมีแหล่งค้าขายและตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่ใครๆ ต่างมาเยือนกันแล้ว รู้หรือไม่ว่าที่หาดใหญ่นั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักหาดใหญ่มากมายให้แวะเข้าพักด้วยนะ วันนี้เราจะพาทุกคนดูที่เที่ยวหาดใหญ่และที่พักหาดใหญ่อย่างละ 3 แห่งให้ทุกคนได้ไปเที่ยวกัน

 

ย่านเมืองเก่าสงขลา

ขอบคุณรูปจาก http://www.museumthailand.com

 

ที่นี่ถือเป็นย่านเก่าแก่ของสงขลาที่ยังคงเอกลักษณ์ตั้งเดิมเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นตึกรามบ้านช่องต่างๆ ร้านอาหารเด็ดๆ คาเฟ่เก๋ๆ รวมถึงสตรีทอาร์ตคูลๆ ก็มีให้เดินชม ในบริเวณนี้สามารถเดินเล่นตามถนนได้ถึง 3 สาย ทั้งถนนนครนอก ถนนนครใน และถนนนางงามที่เป็นถนนสายสั้นๆ เชื่อมถึงกัน สตรีทอาร์ตที่น่าสนใจจะมีภาพ “อาแปะกลับมาแล้ว” ที่เป็นสตรีทอาร์ตภาพแรกของย่านเมืองเก่า ภาพเรือสินค้า วิถีชีวิตชาวบ้าน เป็นต้น ที่นี่นับเป็นย่านโดดเด่นที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศแวะมาถ่ายรูปเล่นกันอย่างมากมาย

 

ตลาดน้ำคลองแห

ขอบคุณรูปจาก facebook.com/taladnamklonghae

 

ตลาดน้ำแห่งแรกของภาคใต้อยู่ที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลานี่เอง อาจกล่าวว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมวิถีชีวิตของชาวสงขลาเลยก็ว่าได้ บรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ตลาดแห่งนี้รวบรวมอาหารพื้นบ้านต่างๆ เอาไว้ภายในตลาดน้ำเดียว รวมไปถึงเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อีกด้วย และที่นี่ไม่ได้มีเฉพาะตลาดน้ำอย่างเดียวด้วยนะ แต่ยังมีตลาดบกและร้านค้าต่างๆ ให้เลือกซื้อของกันมากมาย และบริเวณตลาดน้ำก็จะมีเรือมาจอดเทียบท่าให้บริการกว่า 100 ลำ สำหรับภาชนะ ตลาดน้ำคลองแหจะเน้นใช้ภาชนะจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นกระบอกไม้ไผ่ ถ้วยชามจากกะลา หรือภาชนะดินเผา เพื่อลดปริมาณการใช้ภาชนะโฟมและพลาสติก จะได้ลดโลกร้อนอีกด้วย ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันศุกร์ เสาร์และอาทิตย์ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงถึงสามทุ่ม สามารถไปเดินเพลินๆ ได้ทุกวันหยุดเลย

 

มัสยิดกลางดิย์นุลอิสลาม

ขอบคุณรูปจาก http://klonghaecity.go.th/

 

มัสยิดกลางประจำจังหวัดสงขลาแห่งนี้สวยงามมากจนได้รับฉายาว่าเป็น “ทัชมาฮาลเมืองไทย” ด้านนอกมีสระน้ำยาวกว่า 200 เมตร และตัวมัสยิดก็สามารถมองเห็นได้แม้กระทั่งอยู่บนภูเขา ภายในกว้างขวาง เปิดโล่ง ตกแต่งอย่างสวยงามตามสถาปัตยกรรมแบบอิสลาม มีความประณีตละเอียด ทางเดินปูด้วยหินอ่อน อากาศข้างในเย็นสบาย ด้านนอกจะเป็นสีขาวสะอาดตาตัดกับสีทองบริเวณโดมขับให้ตัวมัสยิดเด่นขึ้นมาก ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาเยือนคือช่วงเย็นๆ ก่อนพระอาทิตย์ตก จะได้เข้าไปชมภายในตัวมัสยิดและออกมาดูภาพพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า เบื้องหน้าเป็นสระน้ำทอดตัวยาว ตัวมัสยิดตั้งโดดเด่นเป็นสง่า และเบื้องหลังเป็นท้องฟ้าที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองอมส้ม เป็นภาพที่สวยงามมากเลยทีเดียว

 

นอกจากที่เที่ยวในหาดใหญ่แล้วเรายังมีแหล่งที่พักหาดใหญ่ให้ทุกๆ คนได้เลือกกันอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าที่พักหาดใหญ่ที่ไหนที่เราจะแนะนำ ก็ตามมาดูกันเลย

 

เดอะ ทรี หาดใหญ่ (The Three Hat Yai)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่นี่เป็นที่พักหาดใหญ่ที่อยู่ในย่านใจกลางเมือง ห้องพักกว้างขวาง อยู่สบาย ไม่อึดอัด แถมยังสะอาดสุดๆ อยู่ใกล้กับหอนาฬิกาหาดใหญ่ สถานีรถไฟหาดใหญ่ และแหล่งช้อปปิ้งต่างๆ อย่างตลาดกิมหยง โอเชี่ยนช้อปปิ้งทาวน์ และลี การ์เดนส์ พลาซ่า นอกจากนี้ที่นี่ยังอยู่ใกล้กับร้านอาหารหลายร้าน และสำหรับคนที่รักแสงสียามค่ำคืน ที่พักหาดใหญ่แห่งนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากที่เที่ยวกลางคืนหลายๆ แห่งอีกด้วยนะ ถ้าใครฉลองจนดึกก็ไม่ต้องห่วง เพราะฝ่ายต้อนรับของที่นี่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงเลยล่ะ

ที่อยู่ของที่พักหาดใหญ่: 128/4 ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

 

เดอะ ฮาบิตา หาดใหญ่ (The Habita Hatyai)

 

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

เดอะ ฮาบิตา หาดใหญ่ เป็นที่พักหาดใหญ่ที่อยู่ใกล้กับวัดมงคลเทพารามและคลองเตย และอยู่ติดถนนแสงศรี ที่นี่มีทั้งหมด 33 ห้องและมีให้เลือก 5 แบบด้วยกันทั้ง Habita Classic, Habita Classic Duo, Habita Classic Grand, Habita Prime และ Habita Suite นอกจากจะเป็นโรงแรมแล้ว ที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้บริการสำหรับนั่งจิบกาแฟผ่อนคลาย เปิดแปดโมงเช้าถึงสองทุ่ม มีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งเครื่องดื่มและขนมหวาน มีโซน co-working space และห้องสมุดเอาไว้ให้ใช้บริการกันอีกด้วย

ที่อยู่ของที่พักหาดใหญ่: 151 ถนนแสงศรี ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

 

โรงแรมเอส หาดใหญ่ (S Hadyai Hotel)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th

ที่พักหาดใหญ่แห่งนี้เป็นโรงแรมสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในย่านสถานบันเทิง ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากหอนาฬิกาและสถานีรถไฟหาดใหญ่ ภายในที่พักมีสระว่ายน้ำ บาร์ริมสระ พร้อมด้วยห้องฟิตเนสเอาไว้ให้คุณได้ฟิตร่างกาย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคาเฟ่ไว้บริการพร้อมกับชา กาแฟ และขนมหวานสไตล์โฮมเมดต่างๆ เอาไว้ให้นั่งชิลชมบรรยากาศกันเพลินๆ

ที่อยู่ของที่พักหาดใหญ่: 220 ถนนประชาธิปัตย์ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

 

ทั้ง 3 ที่เที่ยวสุดคลาสิกและที่พักหาดใหญ่ที่เราเลือกสรรมาให้คุณนั้น รับรองได้ว่าถ้าได้ไปจะต้องประทับใจและอิ่มอกอิ่มใจกันสุดๆ อย่างแน่นอน

 

ที่มา  https://www.expedia.co.th