เลือกกรอบแว่น ตามสีผม

Posted on 2018-12-21

เลือกกรอบแว่น ตามสีผม

         โดยส่วนใหญ่แล้วเวลาเลือกกรอบแว่น เรามักจะใช้โครงหน้าเป็นตัวตัดสินใจ อย่างเช่น ถ้าคุณมีรูปหน้าเหลี่ยม ก็ควรเลือกรอบแว่นกว้างๆ แบบไม่มีเหลี่ยมไม่มีมุม หรือถ้ารูปหน้ากลมก็ควรเลือกกรอบแว่นแบบแคบๆ และมีเหลี่ยมมุมสักหน่อย แต่คุณอาจยังไม่รู้ว่าสีผมก็มีส่วนสำคัญในการกำหนดกรอบแว่นของคุณเหมือนกัน เพราะถ้าเลือกให้เข้ากับสีผม ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดีขึ้นได้ และในเมื่อสาว ๆ สมัยนี้ชอบทำสีผมกันมากขึ้น เราก็เลยเอาเคล็ดลับการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับสีผมมาฝาก

           ก่อนอื่น วิเคราะห์ โทนสีให้ถูกว่าสีผมของคุณอยู่ในโทนสีเย็นหรือโทนสีร้อน โทนสีเย็นก็อย่างเช่นสีน้ำตาลหม่น สีเทาเงิน สีน้ำตาลกาแฟ หรือสีดำอมน้ำเงิน ส่วนโทนสีร้อนก็อย่างเช่นสืบรอนด์ทอง สีน้ำตาลทอง สีทองแดง และสีดำสนิท

           ถ้าสีผมของคุณอยู่ในโทนสีเย็น : กรอบแว่นก็ควรจะเป็นสีดำ ชมพู น้ำตาลอมม่วง น้ำตาลแดง น้ำเงิน ม่วง เขียวสด (ที่ไม่ออกเหลืองมากเกินไป) ชมพูกุหลาบ และสีขาว

           ถ้าสีผมของคุณอยู่ในโทนสีร้อน : ก็ควรเลือกกรอบแว่นสีแดง ขาวหม่น ชมพูอมส้ม เขียวใบตอง (ที่ออกโทนเหลือง) ทอง ทองแดง สีเนื้ออมชมพู หรือสีกากี

           แต่ถ้าคุณไม่ได้ทำสีผม ก็เป็นโชคดีสำหรับสาวผมสีเข้มอย่างเรา ที่สามารถเลือกกรอบแว่นสีไหนก็ได้ตามใจชอบ แค่เลือกกรอบให้เข้ากับรูปหน้าก็พอ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม