เคล็ดลับถนอมสีเล็บให้ติดทนนาน

Posted on 2018-12-26

เคล็ดลับถนอมสีเล็บให้ติดทนนาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         สาว ๆ ที่ชื่นชอบการตกแต่งและทาสีเล็บ อาจจะเคยรู้สึกหงุดหงิดหัวเสีย กับปัญหายาทาเล็บหลุดลอกออกหลังทาเพียงไม่กี่ชั่วโมง หรือไม่กี่วัน ทั้ง ๆ ที่ระมัดระวังกันอย่างเต็มที่แล้วก็ยังไม่วายค่อย ๆ เลือนและหลุดลอกออกซะอย่างนั้น วันนี้ กระปุกดอทคอม ก็เลยไปสรรหาเคล็ดลับการถนอมสีเล็บให้ติดทนนานที่สุดมาฝากกัน เอาใจสาว ๆ ที่อยากจะมีสีเล็บสวย ไม่หลุดลอกจนต้องทาบ่อย ๆ ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยจ้า

           1. อย่าล้างมือบ่อยเกินไป โดยปกติแล้วเวลาที่เราทาเล็บ แน่นอนว่าเราจะรู้สึกหนัก ๆ เหมือนมีอะไรมาติดอยู่บนเล็บตลอดเวลา ซึ่งนี่ทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในความสะอาด จนต้องล้างมือกันบ่อยมากกว่าปกติ แต่รู้ไหมคะว่า เล็บนั้นสามารถดูดซับน้ำและเปลี่ยนแปลงรูปทรงเดิมให้ต่างออกไป และก็ไม่แปลกเลยที่มันจะพลอยทำให้สีเล็บเริ่มเลือน หลุดง่าย

          2. อย่าทาสีเล็บหนาเกินไป เพราะจะทำให้สีหลุดลอกได้ง่าย บางทีออกมาเป็นแผ่นเล็ก ๆ เลยล่ะ อีกทั้งยังทำให้สีเล็บแห้งยากมาก และเมื่อเกาะตัวกันหนาหลายชั้น เมื่อโดนสิ่งของหรือเล็บขูดขีดกันแล้ว ก็จะทำให้เป็นรอยขูดได้ง่ายมาก

           3. อย่าใช้สีสันเยอะเกินไปในเล็บเดียว เพราะ การผสมสี หรือการแต้มนู่น แตะนี่ จะทำให้สีเล็บเสี่ยงต่อการหลุดล อกได้ง่ายมาก พอ ๆ กับการทาเล็บหนาเลยทีเดียวล่ะ พยายามใช้สีให้น้อยที่สุด หรือหากอยากจะทาหลากสีสัน ก็ควรใช้สีเข้ม ๆ ทาบาง ๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องลงซ้ำอีกชั้นค่ะ

          4. ในการทาสีเล็บสีเดียว ให้ลงยาทาเล็บไปบาง ๆ ก่อน แล้วทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นค่อยลงบาง ๆ อีกชั้น การทำแบบนี้จะทำให้สีเล็บเสมอกัน และเรียบมันสวย ไม่หลุดลอกง่ายอย่างแน่นอน

          5. จุ่มมือลงในน้ำแข็งบ้าง โดยเฉพาะเล็บที่เพิ่งแห้งจากการทาใหม่ ๆ จะช่วยให้สีเล็บแข็งตัว เกาะติดกันได้ดี และสามารถทำได้ระหว่างวันถ้ามีโอกาสค่ะ

          6. หลังทาเล็บ ควรนั่งนิ่ง ๆ รอให้เล็บแห้งประมาณ25 นาที โดยเฉพาะเล็บที่ผ่านการเพ้นท์ ใช้สีสันหลากสี

         เอาล่ะค่ะ คราวนี้ปัญหาสีเล็บหลุดลอก และเลือนง่าย ก็คงจะไม่เกิดขึ้นกวนใจสาว ๆ เล็บสวยอย่างเราแล้ว แต่ยังไง ก็อย่าลืมล้างเล็บให้เล็บได้หายใจหายคอบ้างสัปดาห์ละ2 วันเป็นอย่างน้อยนะคะ เพื่อสุขภาพเล็บที่ดีไม่เปราะง่ายนั่นเองค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม