ระวัง! ริ้วรอยก่อนวัยอันควร อาจแจ้งเตือนปัญหาโรคหัวใจ

Posted on 2018-12-27

ระวัง! ริ้วรอยก่อนวัยอันควร อาจแจ้งเตือนปัญหาโรคหัวใจ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          จากนี้ไปการที่คุณเริ่มมีริ้วรอยแห่งวัย อาจไม่ใช่สัญญาณเตือนให้ต้องเลือกใช้ครีมบำรุงอย่างเข้มข้นขึ้นเพียงอย่าง เดียวอีกต่อไปแล้ว เพราะมันยังเป็นสัญญาณว่า คุณอาจกำลังตกอยู่ในภาวะของโรคหัวใจและเส้นเลือดด้วย!

          การ ศึกษาระยะยาวถึง 35 ปี จากทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลับโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่ได้ติดตามศึกษาชาย-หญิง อายุ 40 ปีขึ้นไป จำนวน 10,885 ราย ซึ่งเป็นสมาชิกผู้เข้าร่วมโครงการ Copenhagen Heart Study พบว่า สัญลักษณ์แห่งวัยบางอย่าง ได้แก่ ติ่งหูมีรอยหยัก แนวผมร่นลงที่ขมับ หัวล้าน-ผมบางที่กลางศีรษะค่อนไปด้านหลัง และ มีตุ่มไขมันขึ้นรอบดวงตา (xanthelasmata) กลายเป็นอาการซึ่งชี้บ่งถึงโรคหัวใจ ภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดได้ ตามรายงานจากหมวดสุขภาพ เว็บไซต์ thestar  

          โดยพบว่า 57% ของผู้ที่มีอาการเหล่านี้มากกว่า 3 ประการขึ้นไป เสี่ยงต่อภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และ 39% มีโอกาสสูงที่จะเป็นโรคหัวใจ ทั้งยังพบภาวะคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดสูงร่วมด้วย

          อย่างไรก็ตาม แม้ไม่อาจฟันธงได้ชัดเจนว่า ผู้ที่ป่วยด้วยโรคหัวใจและโรคเกี่ยวเนื่องกับหลอดเลือด จะต้องมีอาการดังที่กล่าวเช่นนี้ทุกราย แต่ผู้ที่มีสัญญาณแห่งวัยเหล่านี้ร่วมกันหลายประการ ก็มีโอกาสที่จะเสี่ยงต่อโรคดังกล่าวสูงกว่า เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงรวมทั้งคุณผู้ชายคนไหนที่สังเกตเห็นว่า ตนเองก็เริ่มมีสัญญาณแห่งวัยบางประการที่ตรงกันเช่นนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ก็ควรจะปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ให้ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น รวมทั้งไปพบคุณหมอเพื่อตรวจสุขภาพให้มั่นใจ .. อย่ามัวแต่ทำทรีตเม้นต์หรือใช้ครีมลดเลือนริ้วรอยแต่อย่างเดียวนะคะ !!

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม