ผมหยิกที่ฟูเกินไป จัดการอย่างไรดี ?

Posted on 2018-12-28

ผมหยิกที่ฟูเกินไป จัดการอย่างไรดี ?

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

          ใน ขณะที่สาว ๆ ที่มีผมเรียบตรง ต่างหาวิธีเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม ผมจะได้ยกตัว และดูพองนิด ๆ ไม่ลีบลู่ ทำให้ดูสวยงามดี แต่ก็ยังมีสาว ๆ อีกกลุ่มที่ประสบปัญหาเส้นผมมีวอลลุ่มมากเกินไป ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นคนที่มีผมเส้นใหญ่ประกอบกับหยักศก หรือผมเส้นเล็กที่หยิกและแห้ง จะจัดการกับผมฟู ๆ หัวหยิก ๆ ให้ดูเรียบ และไม่ฟูฟ่องชี้ไปชี้มาอย่างไรดี มาดูกันจ้า 

       1. บำรุงด้วยน้ำมันในรูปธรรมชาติ 

          น้ำมันจะช่วยคืนน้ำหนักให้กับเส้นผม ทำให้ผมลื่น จึงลดความชี้ฟูได้ดี โดยเฉพาะน้ำมันธรรมชาติ ที่อยู่ในรูปธรรมชาติตามอุณหภูมิห้อง ใช้น้ำมันละหุ่งหรือน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ (เป็นของเหลว ไม่จับตัวเป็นไข ในอุณหภูมิปกติ) นวดลงไปบนเส้นผม หรือจะผสมน้ำมันจากธรรมชาติหลาย ๆ ชนิดเข้าด้วยกัน แล้วหมักผมทิ้งไว้ ก่อนจะสระทำความสะอาดเส้นผมตามปกติ

       2. ล้างผมด้วยน้ำอุ่นแทนการสระผม 

          ผู้ที่มีผมชี้ฟูส่วนใหญ่ มักเลือกใช้แชมพูประเภทป้องกันการชี้ฟู (anti-frizz) แต่ก็มักไม่ได้ผลดีเท่าไรนัก ลองเปลี่ยนวิธีการทำความสะอาดผม จากการใช้ยาสระผม ซึ่งทำให้ผมและหนังศีรษะแห้ง มาเป็นการล้างเส้นผมและหนังศีรษะด้วยน้ำอุ่นธรรมดา ๆ ก็เพียงพอ หลังการล้างด้วยน้ำอุ่นแล้วจะยังคงมีน้ำมันหลงเหลืออยู่ที่เส้นผมด้วย จึงช่วยลดการชี้ฟูของเส้นผมได้นั่นเอง

       3. เป่าผมให้ถูกวิธี 

          การเป่าผมสำหรับคนผมหยิกฟูก็ต้องทำให้ถูกต้อง โดยเป่าผมให้ลมโดนผมจากโคนลงมาหาปลาย และใช้หวีแบน ๆ ธรรมดาแบ่งผมออกมาทีละส่วนแล้วค่อย ๆ เป่าให้แห้ง นอกจากนี้ให้หวีผมเฉพาะตอนที่ผมเปียกเท่านั้น เพื่อที่ผมจะได้ไม่แตกกระจายจากกลุ่มจนชี้ฟูเหมือนกับเวลาที่หวีตอนผมแห้ง

       4. ใช้ครีมนวดผมและเซรั่มสูตรป้องกันผมชี้ฟูที่มีส่วนผสมจากอโลเวร่า 

          การใช้ครีมนวดผมและเซรั่มจะช่วยเพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม และทำให้ผมชี้ฟูสามารถจัดทรงได้มากขึ้น แต่การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมกับเส้นผมที่สุดก็จะทำให้คุณได้ ผลที่น่าพึงพอใจมากยิ่งขึ้น โดยเลือกใช้สูตรปกป้องเส้นผมจากการชี้ฟู ที่มีส่วนผสมของอโลเวร่า ผมจะชุ่มชื้น ชี้ฟูน้อยลง และจัดทรงได้มากขึ้น 


          สาวผมหยิกฟูลองนำไปใช้กันดูนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม