10 เคล็ดลับพรางหุ่น สำหรับสาวอวบอั๋น

Posted on 2019-01-03

10 เคล็ดลับพรางหุ่น สำหรับสาวอวบอั๋น

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เรื่อง เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว ดูจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ ทุกคน ทั้งสาวหุ่นดีไปจนถึงสาวหุ่นบิ๊กไซส์เลยทีเดียว โดยเฉพาะสาว ๆ ที่หุ่นเริ่มจะเผละ หรือสาวหุ่นอวบอั๋นเนี่ย ดูจะต้องพิถีพิถันกับเรื่องแต่งตัวมากกว่าคนอื่นนิดนึง ด้วยหุ่นที่ไม่ค่อยจะเข้าที่เข้าทาง ทำให้หาเสื้อผ้าใส่ยากกว่าสาว ๆ ไซส์เล็ก และนอกจากนี้ การมีหุ่นที่อวบอั๋นยังบั่นทอนความมั่นใจของสาว ๆ หลายคนอีกด้วย

          วันนี้ กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะทำให้สาวหุ่นอวบอั๋นแต่งตัวได้อย่างมั่นใจ ไม่ดูอ้วน มาฝากกันค่ะ ฮั่นแน่ อยากรู้แล้วใช่ม้า ถ้าอย่างงั้นไปดูกันเลยค่ะว่าจะใส่เสื้อผ้าพรางหุ่นอวบของตัวเองได้ยังไง

           ข้อหนึ่ง ก่อนอื่นต้องรู้รูปร่างก่อนตัวเองก่อนนะคะ ว่าเป็นแบบไหน สาวหุ่นอวบอั๋นมี 2 ประเภท คือ หุ่นแบบลูกแพร์ หรือก็คือ ช่วงบนเล็ก แต่เนื้อหนังจะไปลงที่สะโพกและขา ส่วนแบบที่ 2 หุ่นแอปเปิ้ล หรือก็คือ ช่วงบนหนา แต่มีขาเรียวเล็กนั่นเองค่ะ

           ข้อสอง ใส่ชุดชั้นในที่พอดีตัว อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าในเมื่อมันอยู่ข้างในแล้วเกี่ยวกันตรงไหนนะคะ เคยเป็นไหมที่เวลาเราใส่ชุดชั้นในทีรัดจนเกินไป แล้วมันกลายเป็นเชือกมัดแหนมเอาได้ง่าย ๆ ซึ่งตรงนี้แหละค่ะที่ทำให้มันไปเน้นให้เห็นไขมันส่วนเกินที่คุณมี เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกใส่ชุดชั้นในที่พอดีกับตัวค่ะ

           ข้อสาม สำหรับสาวไซส์บิ๊ก คุณควรเลือกใส่เสื้อชั้นในที่สามารถยกหน้าอกของคุณขึ้น ให้เห็นเป็นทรงชัดเจน หรือพูดง่าย ๆ ว่า เลือกชั้นในที่ยกหน้าอกขึ้นสูงหน่อย เพราะมันจะทำให้คุณดูมีรูปมีร่างขึ้น หลีกเลี่ยงเสื้อชั้นในที่ใส่แล้วทำให้หน้าอกของคุณกองลงไปชิดกับพุง ซึ่งนั่นจะทำให้คุณดูไม่มีรูปร่างเลยค่ะ

           ข้อสี่ สวมชุดรัดหน้าท้อง สำหรับสาว ๆ ที่มีพุง เก็บมันให้เป็นที่เป็นทางโลกเลือกใช้ชุดรัดหน้าท้องซะหน่อย จะทำให้พุงของคุณดูเล็กลงค่ะ

           ข้อห้า เลือกกางเกงที่เหมาะกับหุ่นคุณ สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์ อย่าคิดนะว่าการใส่กางเกงตัวใหญ่ ๆ หรือกระโปรงยาวจะช่วยพรางสะโพกอวบอั๋นของคุณได้ เพราะมันจะยิ่งไปเน้นให้เห็นขนาดสะโพกภายใต้กระโปรงยาวของคุณได้ชัดเจน ทำให้คุณดูอ้วนขึ้นกว่าเดิมอีกแน่ะ ลองใส่กระโปรงทรงเอ หรือกางเกงแนบตัวหน่อยให้เห็นว่ามีส่วนโค้งบ้างจะดูดีกว่าค่ะ ส่วนสาวหุ่นแอปเปิ้ล เลือกสวมกางเกงพอดีตัว ยีนส์ขาเดปหรือทรงปกติ หรือกระโปรงคลุมเข่า เหมาะที่สุดค่ะ

           ข้อหก เลือกใส่เสื้อที่เหมาะกับหุ่น สำหรับสาวหุ่นลูกแพร์ ไม่ควรสวมเสื้อตัวสั้นเพราะถ้าคุณยกมือขึ้นล่ะก็หมดกัน พุงปลิ้นกันเลยทีเดียว ดังนั้นสาวหุ่นลูกแพร์ ควรใส่เสื้อตัวยาว ๆ หรือเสื้อที่คลุมด้วยคาร์ดิแกนเก๋ ๆ อีกชั้น อ้อ อีกอย่าง เสื้อคอวีก็ดูไม่เลวนะคะ มันจะทำให้คอคุณดูยาวขึ้นด้วย ส่วนสาวหุ่นแอปเปิ้ล เหมาะมากกับเสื้อตัวหลวมรัดเอวที่กำลังฮิตฮอตในขณะนี้ เพราะจะพรางหุ่นคุณให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้ง ยิ่งหากใส่คู่กับยีนส์รัดรูป หรือเลกกิ้งสวย ๆ ซักตัว ยิ่งทำให้คุณดูผอมลงไปอีก

           ข้อเจ็ด เลือกใส่เครื่องประดับในจุดที่คุณคิดว่าเด่น เพื่อดึงดูดสายตาที่มองคุณให้มองไปยังส่วนอื่นที่น่าดูกว่า เช่น ต่างหูเก๋ ๆ ซักคู่ให้คอคุณดูยาวขึ้น หรือเลือกใช้กระเป๋าใบใหญ่ อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าไม่เกี่ยวอีกนะ เพราะมันจะทำให้คุณดูตัวเล็กลงได้จริง ๆ นะ

           ข้อแปด อย่าลืมเลือกใส่รองเท้าที่เหมาะกับหุ่นด้วย อย่างหุ่นลูกแพร์ลองหาบูท หรือถ้าอากาศมันร้อน ใส่บูทแล้วดูเวอร์มาก ก็เปลี่ยนเป็นรองเท้ารัดส้นที่ส้นสูงหน่อยนึง ส่วนหุ่นแอปเปิ้ล มีขาเรียวเล็กอยู่แล้วจะส้นสูง ส้นเตี้ย หรือยังไงก็ได้หมดเลยล่ะค่ะ

           ข้อเก้า ลองนั่งหน้ากระจกดู ลองเปลี่ยนอิริยาบทจากการยืนส่องกระจกเป็นนั่งจะดีมากค่ะ เพราะมันจะทำให้คุณเห็นว่าเวลาที่คุณนั่ง มีเนื้อส่วนไหนโผล่ออกมาให้เห็นบ้าง กระโปรงคุณสั้นขึ้นโชว์ขาอวบอั๋นของคุณหรือเปล่า หรือเสื้อคุณเปิดขึ้นเห็นเนื้อสะโพกแน่น ๆ หรือเปล่า ลองสำรวจดูดี ๆ นะคะ

           ข้อสิบ เลือกใส่เสื้อผ้าสีดำหรือสีเข้ม เพราะมันจะทำให้คุณดูผอม เอ้า จริง ๆ ค่ะ ไม่เชื่อลองเอาเสื้อผ้าสีสว่าง ๆ มาใส่เปรียบเทียบกับเสื้อผ้าสีทึบดู แล้วจะเห็นความแตกต่างค่ะ

          ไม่ ยากเลยใช่ไหมคะ สาวอวบอั๋นทั้งหลาย รู้เคล็ดลับการสวมเสื้อผ้าอำพรางหุ่นไปแล้ว ต่อไปนี้ก็คงต้องเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับเรากันหน่อย รับรองว่า คราวนี้คงไม่มีอะไรมาบั่นทอนความมั่นใจได้แล้วล่ะค่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม