7 สัญญาณเตือนว่าเขากำลังจะไปจากคุณ

Posted on 2019-01-11

7 สัญญาณเตือนว่าเขากำลังจะไปจากคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          มีสัญญาณมากมายที่คอยเตือนให้คุณรู้ว่า...เขาเลิกสนใจคุณไปนานแล้วล่ะ แถมตอนนี้ก็พร้อมจะชิ่งได้ทุกเวลา บางทีผู้ชายก็ไม่กล้าบอกกับคุณตรง ๆ เลยแสดงอาการออกมาแทน เพราะฉะนั้น ก็อยู่ที่คุณแล้วล่ะว่าจะจับสัญญาณเหล่านั้นได้หรือเปล่า เอาเป็นว่าก่อนที่เขาจะหายไปดื้อ ๆ ก็ลองมาดูกันก่อนดีกว่าว่ามีพฤติกรรมอะไรบ้าง ที่บอกว่าเขากำลังจะไปจากคุณ


 

7 สัญญาณเตือนว่าเขากำลังจะไปจากคุณ

 

 1. ไม่โทรศัพท์กลับมาหา

       ถ้าเขาไม่รับโทรศัพท์สักครั้งสองครั้งเพราะติดธุระอยู่ ก็อย่าเพิ่งไปวีนใส่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาหายไปไม่ยอมรับโทรศัพท์เลยติดต่อกันหลาย ๆ วัน ไม่มีแม้แต่ข้อความถึงคุณ ถ้าเป็นอย่างนั้นสาว ๆ ก็เตรียมใจไว้ได้เลย เพราะเขาได้ชิ่งหนีคุณไปเรียบร้อยแล้วจ้า ถ้าเขารักคุณจริงเขาไม่มีวันหายไปแบบนี้แน่ ๆ ที่สำคัญหากเขาติดธุระหรือมีอะไรเกิดขึ้นจริง ๆ เขาก็ต้องบอกคุณอยู่แล้วล่ะ...จริงไหม?

 2. บ่ายเบี่ยงตลอด

         หากเขายังสนใจหรือรักคุณอยู่ มีเหรอที่เขาจะปฏิเสธเวลาที่คุณเอ่ยปากชวนไปเที่ยวที่ไหน ซึ่งหากระยะนี้คุณทั้งคู่ไม่ค่อยได้ออกไปไหนมาไหนกัน ก็ต้องระวังเอาไว้บ้างแล้วล่ะ ลองสังเกตพฤติกรรมเขาไปอีกสักนิด เพราะบางทีเขาอาจจะอยากอยู่คนเดียวบ้างอะไรบ้าง แต่ถ้าหากเขาปฏิเสธทุกครั้งและไม่มีทีท่าว่าจะสนใจความรู้สึกของคุณสักนิด แสดงว่าเขากำลังคิดว่าเลิกกับคุณแล้ว


 

7 สัญญาณเตือนว่าเขากำลังจะไปจากคุณ

 

 3. ไม่เคยมีเวลาว่างเลย

          สำหรับหนุ่มที่ต้องเช็ควันเวลาก่อนทุกครั้งที่คุณชวน แล้วใช้คำว่า "อาจจะ" เป็นข้ออ้างเนี่ยอันตรายสุด ๆ และรู้ไว้เลยว่าหากเจอสถานการณ์ที่เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้แบบนี้ คุณคงต้องชวนเพื่อน ๆ หรือออกไปคนเดียวแล้วล่ะ รับรองเลยว่าหนุ่มของคุณบอกปัดในนาทีสุดท้ายอย่างแน่นอน ทางที่ดีสาว ๆ น่าจะเรียนรู้การอยู่คนเดียวเอาไว้บ้างก็ดีนะ

 4. ไม่อยากผูกพัน

          หนุ่ม ๆ ที่เขาไม่พร้อมจะเปลี่ยนสถานะระหว่างคุณกับเขา คุณก็ไม่ควรจะคิดหรือคาดหวังอะไรให้มากนัก เพราะจะทำให้ตัวคุณเองเจ็บซะเปล่า ๆ อีกอย่างผู้ชายประเภทนี้มักจะคบเผื่อเลือก แบบคุย ๆ ไปถูกใจก็คบ ถ้าไม่พอใจก็ทิ้งอะไรประมาณนั้น และใช้คำว่า "อิสระ" มาเป็นข้ออ้างเพื่อไม่ให้ใครมาผูกมัด ทางที่ดีก็ปล่อยให้เขาไปเจอคนที่เขารักจริง ๆ ดีกว่า ยืดเยื้อกันไปเขาก็ไม่ได้ชอบคุณมากขึ้นหรอก

 5. พูดถึงสาวอื่นตลอด

          รู้ ๆ กันอยู่ว่าการพูดถึงสาวคนอื่นบ่อย ๆ จะทำให้คุณกับเขาทะเลาะกันได้ง่ายขนาดไหน แต่เขาก็ยังเอาแต่พูดถึงผู้หญิงคนอื่นอยู่ได้ เหมือนไม่เห็นคุณอยู่ในสายตาเลยสักนิด ที่เขาทำแบบนี้ก็เป็นเพราะเขาจะอยากทำให้คุณไม่พอใจ และเลิกยุ่งกับเขายังไงล่ะ เหมือนแผนซ้อนแผนอะไรประมาณนั้น เพราะถ้าเขาสนใจคุณจริง ๆ คงไม่เอาแต่พูดถึงสาวคนอื่นหรอกเชื่อสิ

 6. โทรศัพท์มาหาตอนเมาเท่านั้น

          ผู้ชายถ้าได้เบอร์สาวที่เขาสนใจไปแล้ว ไม่มีวันให้เธอคนนั้นรอนานแน่ ๆ ไม่เกินสองสามวันเขาก็คงโทรศัพท์ไปแล้วล่ะ แต่หากเขาโทรหาคุณเฉพาะตอนที่เขาเมา แต่เวลาอื่นไม่เคยได้คุยกับเขาเลย แสดงว่าเขาไม่ได้คิดจะจริงจังอะไรกับคุณมากมายนักหรอก เพราะเขาเห็นคุณเป็นแค่คนช่วยแก้เหงาตอนที่เขาไม่มีใครเท่านั้น และรู้เอาไว้เลยว่าเขาพร้อมจะทิ้งคุณได้ตลอดเวลา


 

7 สัญญาณเตือนว่าเขากำลังจะไปจากคุณ


 7. ไม่แคร์คุณเลยสักนิด

          ถ้าเขาแคร์คุณมากพอ เขาจะไม่มีวันทำให้คุณเสียใจ หรือเกิดคำถามมากมายเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคุณกับเขาหรอก ซึ่งหากเขาทำอะไรโดยไม่สนใจความรู้สึกของคุณสักนิด ว่าจะทำให้คุณเสียใจ น้อยใจบ้างหรือเปล่า และไม่คิดจะอธิบายอะไรให้คุณเข้าใจทั้งนั้น แสดงว่าเขาคิดไม่จะสานสัมพันธ์ต่อแล้ว แนะนำว่าให้สาว ๆ หาหนุ่มคนใหม่ดีกว่านะ

          เป็น ไงล่ะแผนของหนุ่ม ๆ แทบดูไม่ออกเลย ฉะนั้น ใครที่คิดว่าหนุ่ม ๆ ว่านอนสอนง่าย ตอนนี้คิดใหม่อีกครั้งก็ยังไม่สาย เพราะพวกผู้ชายไม่กระโตกกระตาก หรือทำอะไรบุ่มบ่ามเหมือนผู้หญิงหรอก เขาทำแบบค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป พอได้เวลาก็ชิ่งกันแบบเนียน ๆ โดยที่คุณไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว ฉะนั้น สาว ๆ ก็ลองสังเกตหนุ่ม ๆ ของคุณสักนิดนึงก็ดีนะ จะได้ไม่เจ็บตัวมากยังไงล่ะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม