5 ทริคเด็ด รีเซ็ตความรักให้สดใสเหมือนเดิม

Posted on 2019-02-19

5 ทริคเด็ด รีเซ็ตความรักให้สดใสเหมือนเดิม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เป็น เรื่องธรรมดาที่เมื่อคบกันไปนาน ๆ ก็อาจจะเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย รู้สึกเซ็ง ก็แหม...หันไปก็เจอแต่หน้าเดิม ๆ ทำอะไรเดิม ๆ ไม่เห็นรู้สึกตื่นเต้นเหมือนตอนที่เจอกันใหม่ ๆ เลย นั่นเป็นเพราะว่า "ความเคยชิน" ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้นยังไงล่ะ เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยนำเอาทริคเด็ด ๆ สำหรับรีเฟรชความรักให้กลับมาสดใสอีกครั้งมาฝากกัน แต่จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

 1. สนใจกันมากขึ้น

          นิสัยของคนทั่วไป เรามักจะไม่ค่อยเห็นความสำคัญของคนใกล้ชิดเท่าไหร่ ยิ่งคุณรู้จักกันมากขึ้น ความสัมพันธ์ก็เหมือนจะห่างไกลกันมากเท่านั้น จากที่เคยเอาใจใส่ดูแล ก็เริ่มไม่ใส่ใจเหมือนเก่า หากคุณอยากจะให้คู่ของคุณดูแลเอาใจใส่กันมากขึ้นล่ะก็ คุณควรเป็นฝ่ายเริ่มก่อน ถือคติที่ว่าเอาใจเขามาใส่ใจเรา และหากคุณดูแลตัวเองอย่างไรก็ดูแลแฟนคุณอย่างนั้นด้วย แล้วความรักของคุณไม่มีวันจืดชืดเลยล่ะ

 2. พูดคุยกันให้เคลียร์

          ยอมรับมาซะเถอะว่าคุณมักคิดไปเอง สรุปเอง และนอยด์เอง โดยที่เจ้าตัวเขายังไม่รู้เรื่องสักนิด และหากคุณเก็บเอาไว้ในใจนาน ๆ ไม่ยอมพูด ไม่ยอมถามออกไปสักที สุดท้ายก็กลายเป็นปัญหาสะสมแล้วขุดมาพูดตอนทะเลาะ ถ้าคุณไม่อยากให้ความรักต้องจืดจางร้างลากันไป มีอะไรก็พูดก็เคลียร์กันตั้งแต่ต้นให้เข้าใจกันไป แล้วจบตรงนั้นเลย จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง

 3. ย้อนวันวาน

          บางทีความรักของคุณยังไม่ได้มาถึงทางตันหรอกค่ะ เพียงแต่ว่าความเคยชินทำให้ความรักของคุณขาดสีสัน และไม่มีความตื่นเต้นเท่านั้นเอง ถ้าอย่างนั้นมาย้อนเวลากันหน่อยดีกว่า ดูสิว่าตอนคบกันใหม่ ๆ พวกคุณเคยควงกันไปเดทที่ไหน หรือเคยทำเซอร์ไพรส์อะไรบ้าง แล้วลองทำแบบนั้นดูอีกครั้ง โดยสิ่งที่คุณทำให้หรือเซอร์ไพรส์ ไม่จำเป็นต้องใช้ของราคาแพง แค่จับมือกันเบา ๆ ตอนเดินเล่น หรือส่งความน่ารัก ๆ ไปให้แค่นี้แฟนของคุณก็ยิ้มแก้มปริแล้วล่ะ

 4. ความเข้าใจ

          เรื่องบางเรื่องที่แฟนของคุณทำให้คุณรู้สึกไม่พอใจ ก็อย่าเอามาใส่ใจมาก ปล่อยให้มันผ่าน ๆ ไปบ้างก็ดี เพราะไม่มีใครทำอะไรถูกใจคนทั้งโลกได้หรอก วันนี้ชอบ...แต่พรุ่งนี้อาจจะไม่ชอบแล้วก็ได้ ดังนั้น หลีกเลี่ยงการทะเลาะเป็นเรื่องดีที่สุด และถ้าหากคุณเป็นคนทำผิดก็ควรขอโทษแฟนของคุณซะ อย่าปล่อยให้เรื่องคาราคาซัง พยายามทำความเข้าใจการกระทำของแฟนคุณ คราวหน้าคราวหลังก็ระวังคำพูดและการกระทำของคุณหน่อยล่ะกัน

 5. หาผู้ช่วย

          ปัญหาบางเรื่องมันก็แค่เส้นผมบังตา แต่เรากลับไม่เจอทางออกสักที ถ้าคุณทั้งคู่แก้ไขอะไรไม่ได้จริง ๆ ก็ลองปรึกษาจากคนรอบข้าง อย่างเช่น พ่อแม่ เพื่อน หรือพี่น้องดู เผื่อพวกเขาอาจจะให้ปรึกษาที่ดีได้ แต่ถ้าหากแก้ไม่ตกจริง ๆ ก็ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องก็ได้ เพราะเขาจะให้คำปรึกษาแบบเป็นกลาง ไม่เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมากเกินไป วิธีนี้จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับคู่ที่หมดทางแก้ไขแล้ว

          ใน วันหนึ่งหากคุณรู้สึกว่าความรักของคุณไม่สดใสเหมือนก่อน ก็รู้เอาไว้เลยว่ามันไม่ใช่ความผิดของใครทั้งนั้น แต่มาจากความเคยชินซะมากกว่า ที่ทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกเริ่มเบื่อหน่ายกับอะไรเดิม ๆ รอบตัว ซึ่งคุณและแฟนของคุณสามารถทำให้ความรักของคุณกลับมาสดใสสดชื่นได้อีกครั้ง เพียงแค่ทำตามสิ่งที่เราบอกไปก็เท่านั้นเอง

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม