3 กฎทองสร้างความแข็งแกร่งให้ชีวิตคู่

Posted on 2019-03-04

3 กฎทองสร้างความแข็งแกร่งให้ชีวิตคู่

          ผู้เชี่ยวชาญต่างเห็นพ้องต้องกันว่า หากต้องการชีวิตคู่ที่เป็นสุข นี่คือกฎทองที่คุณควรจดจำและทำตาม

           1. ยอมรับความรับผิดชอบ คนเรามักจะชี้นิ้วไปที่คนอื่นแทนการยอมรับว่าพวกเขาคือคนผิดสำหรับปัญหาใดก็ ตามในชีวิตคู่ ฉะนั้น แทนการโต้ตอบหรือปกป้องตัวเอง ลองฟังคำบ่นของคู่ของคุณ และบอกว่า "ฉันยอมรับผิดชอบในสิ่งที่คุณพูดออกมา" มันเป็นการแสดงให้เขาเห็นว่าคุณยินดีที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น การเอาแต่โทษคนอื่นมีแต่จะทำให้ทะเลาะกันหนักขึ้น ลองคิดดูสิว่าอะไรที่ทำให้คุณโกรธเขา เพราะเกือบจะเสมอไปก็คือ คุณเองก็ทำอย่างนั้นเช่นกัน

           2. เอาใจเอามาใส่ใจเรา เมื่อคู่ของคุณโกรธหรือไม่พอใจในตัวคุณ แทนการพยายามเอาตัวรอด ลองถามตัวเองว่าทำไมเขาถึงรู้สึกอย่างนั้น? การมองเรื่องต่าง ๆ จากมุมมองของตัวเองแต่เพียงฝ่ายเดียว จะทำให้คุณและเขาหลุดลอยห่างกันออกไปทุกที การมองเรื่องต่าง ๆ จากมุมของเขาบ้างจะทำให้คุณมีความเห็นอกเห็นใจเขา และนั่นคือหัวใจสำคัญของชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จ

           3. เรียนรู้ภาษารักของเขา คนเรามักแสดงความรักในแบบที่แตกต่างกันออกไป และถ้าคุณไม่เข้าใจวิธีที่คู่รักของคุณแสดงออกมา คุณก็อาจแปลความหมายมันผิดหมดก็ได้ ผู้ชาย ส่วนใหญ่ไม่เก่งในเรื่องการพูดความรู้สึกของตัวเอง ฉะนั้น มันจึงจำเป็นอย่างมากที่คุณจะสังเกตภาษากายของเขาด้วย ลองเรียนรู้และทำความเข้าใจให้ได้ว่า คู่ของคุณแสดงออกถึงความรักในรูปแบบใด อาจจะเป็นการกอด จูบ หรือการแวะไปส่งคุณที่ทำงาน การรู้สึกถึงความรักของเขาในแบบที่ถูกต้องจะทำให้สายสัมพันธ์ของคุณแข็งแกร่ง

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม