วิธีฟันธง คนนี้แหละใช่เลย!

Posted on 2019-03-12

วิธีฟันธง คนนี้แหละใช่เลย!

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           บางครั้งก็แอบน้อยใจโชคชะตาความรักของตัวเองไม่ได้เหมือนกัน เพราะเห็นคนอื่นเขาเป็นฝั่งเป็นฝากันไปหมดแล้ว เหลือแต่เราที่ยังไม่เจอคนที่ใช่เลย ที่คุยอยู่ตอนนี้ก็สามวันดีสี่วันทะเลาะกันจนเหนื่อยหัวใจแล้ว ทำให้อยากเจอคนดี ๆ คนที่ใช่สำหรับเรา แต่เอ...แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรล่ะว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับเราแล้ว...ถ้า อยากรู้คำตอบก็ตามเราไปเลยค่ะ

 1. ความชอบและนิสัยส่วนตัว

           สาเหตุ ที่ทำให้คุณผิดหวังเรื่องรักมาตลอด ก็เพราะว่าคุณมีทัศนคติ ความเชื่อ และความชอบไม่ตรงกันน่ะสิ และสิ่งเหล่านี้ก็กลายมาเป็นปัญหาที่ทำให้คุณทั้งสองคนทะเลาะกันไม่จบไม่ สิ้นสักที ซึ่งแบบนี้เตรียมใจไว้ได้เลยว่ายังไงก็ต้องเลิก ดังนั้น ก่อนที่คุณคิดจะจริงจังกับใคร ก็ควรศึกษานิสัยส่วนตัว ความคิด ความชอบ และความเชื่อกันสักนิด ลองดูว่าคุณกับเขาเห็นตรงกันบ้างหรือเปล่า ส่วนอะไรที่เห็นไม่ตรงกันนั้น สามารถปรับเข้าหากันได้ไหม เพราะถ้าคุณเลือกคนที่มีความคิดและมีความชอบคล้าย ๆ กัน ความรักของคุณจะมีโอกาสสมหวังมากกว่านะ

 2. การกระทำของเขา

           ผู้ชาย บางคนอาจจะดูติ๋ม ๆ เงียบ ๆ และไม่ค่อยมีปากมีเสียง แต่ถ้าเขาโมโหขึ้นมาเมื่อไหร่ก็จะปาข้าวของ ซ้ำร้ายบางรายก็อาจจะเข้ามาทำร้ายร่างกายของคุณด้วย ฉะนั้น ถ้าคุณไม่อยากกลายเป็นที่ระบายอารมณ์ของเขาล่ะก็ ลองถามคนรู้จักหรือเพื่อน ๆ เขาดูสักนิดว่าเขามีนิสัยอย่างไร และลองสังเกตดูว่าถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นเขาจะแก้ไขปัญหานั้นอย่างไร ที่สำคัญถ้าคุณมีปัญหาขึ้นมาบ้างล่ะ เขาจะอยู่ข้าง ๆ คอยให้กำลังใจคุณบ้างหรือเปล่า ซึ่งถ้าเขาใช้เหตุผล ตัดสินปัญหาด้วยความรอบคอบ และคอยยืนข้าง ๆ คุณทุกครั้งที่มีปัญหาล่ะก็ แสดงว่าเขาคนนั้นใช่แล้วล่ะ

 3. การให้เกียรติซึ่งกันและกัน

           ถ้า แฟนของคุณชอบหักหน้าคุณกลางวงสนทนา และทำให้คุณเสียหน้าเป็นประจำ ก็ทำใจแล้วถอยออกมาดีกว่า เพราะเขาไม่ได้รักคุณจริง ๆ เพราะคนที่รักกันจริงเขาไม่มีวันทำให้คนรักรู้สึกเสียหน้าหรอกนะคะ แต่บางครั้งก็ต้องดูสถานการณ์ด้วย เพราะบางทีถ้าอยู่ในกลุ่มเพื่อน ๆ เขาอาจจะแซวคุณเล่นก็ได้ เหมือนที่เขาว่ากันว่า...รักหรอกจึงหยอกเล่น

 4. การวางตัวของเขา

           ผู้ชาย บางคนอาจจะเผลอสายตาไปมองผู้หญิงคนอื่น ๆ บ้าง แต่บางคนอาจจะเผลอทั้งสายตาและเผลอใจไปด้วยก็ได้ ถ้าคุณเห็นว่าเขาเข้าข่ายเจ้าชู้ แจกความรักไปทั่วก็ไม่ต้องไปใส่ใจกับเขามาก ฉะนั้น ถ้าคุณเจอคนดี ๆ ที่รักเดียวใจเดียว และบอกว่าคุณคือคนที่ใช่สำหรับเขาแล้ว ก็อย่าปล่อยเขาไป ถนอมน้ำใจและรักเขาให้มาก ๆ ดีกว่า 

 5. เวลาส่วนตัว

           บาง คนชอบให้แฟนอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา จะทำอะไร หรือไปที่ไหนก็ต้องไปด้วยกัน จนไม่เหลือเวลาส่วนตัวบ้างเลย คุณก็ลองคิดดูแล้วกันนะว่า คุณสามารถทนสภาพตัวติดกันแบบนี้ไปได้ตลอดหรือเปล่า ถ้าคุณตอบว่าไม่สามารถทนได้ ก็ลองคุยกับเขาดูนะว่าขอมีเวลาส่วนตัวบ้างได้ไหม ถ้าพูดไปแล้วเขาเข้าใจก็ดีไป แต่ถ้าเขาไม่เข้าใจและชวนทะเลาะล่ะก็ คุณก็บอกลาคนนี้ไปได้เลย

 6. ความรับผิดชอบ

           หาก คุณอยากจะวางอนาคตกับใคร คน ๆ นั้น ก็ควรมีความรับผิดชอบด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องครอบครัว เรื่องส่วนตัว หรือเรื่องเงิน ฯลฯ เพราะถ้าเขาสามารถจัดการบริหารและสามารถรับผิดชอบทุกอย่างได้ก็ไม่มีปัญหา นั่นแสดงให้เห็นว่าเขาจะไม่กลายมาเป็นปัญหาในชีวิตคุณ

           ไม่ ว่าจะเป็นเรื่องอะไร แต่ทั้งหมดนี้เป็นส่วนประกอบที่ทำให้ความรักของคุณสมบูรณ์มากขึ้น ฉะนั้น ถ้าคุณยังไม่เจอคนที่ใช่ก็ไม่เป็นไร สักวันเราเชื่อว่าคุณจะต้องได้เจอคน ๆ นั้นอย่างแน่นอน ส่วนใครที่คิดว่าเจอแล้ว แค่ยังไม่แน่ใจ ก็ลองนำสิ่งที่เราบอกไป ไปลองพิจารณาดูนะคะว่าเขาคือคนที่ใช่สำหรับคุณหรือเปล่า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม