4 วิธีปลุกหัวใจรักก่อนตอบรับชีวิตคู่อีกครั้ง

Posted on 2019-03-19

4 วิธีปลุกหัวใจรักก่อนตอบรับชีวิตคู่อีกครั้ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม 

          เมื่อเราตัดสินใจแต่งงานกับใครแล้ว แสดงว่าเรามั่นใจจริง ๆ ว่าเขาเป็นคนที่ใช่ที่สุดแล้ว พร้อมกับหวังว่าเราจะใช้ชีวิตคู่ไปด้วยกันจนแก่ และคงไม่มีใครอยากให้ตัวเองกลายเป็นแม่หม้ายหรอกนะ แต่เมื่อถึงเวลาที่เราทั้งคู่ไปด้วยกันไม่ได้จริง ๆ ก็คงต้องทำใจยอมรับ และ เมื่อคุณโสดได้สักพัก ฟ้าอาจจะลิขิตให้คุณได้พบกับใครอีกคนที่ใช่กว่า จนถึงขั้นตกลงปลงใจแต่งงานเลยก็ได้ ซึ่งถ้าคุณไม่อยากทำผิดพลาดซ้ำสองล่ะก็ มาดูกันดีกว่าว่าคุณต้องทำอย่างไรบ้าง

 1. ลดความคาดหวัง

          ถึงแม้ความคาดหวังจะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนที่กำลังมีความรัก แต่ถ้าหากคุณขาดการควบคุม หรือขาดความยับยั้งชั่งใจล่ะก็ ความคาดหวังของคุณอาจจะเป็นสิ่งบีบคั้นหัวใจ ทำให้คนรักใหม่ของคุณรู้สึกอึดอัดจนต้องเดินจากไปก็ได้ ฉะนั้น ก่อนที่คุณจะตัดสินใจแต่งงานกับคนใหม่ คุณทั้งสองคนควรจะพูดคุยเพื่อทำความเข้าใจกันซะตั้งแต่ต้น ว่ามีสิ่งใดที่คุณและเขาอยากให้ทำ และมีสิ่งใดที่ไม่อยากให้ทำบ้าง ก่อนที่คุณจะต้องรู้สึกผิดไปตลอดชีวิต

 2. เข้าใจความแตกต่าง

          นิสัยและความคิดของผู้หญิงและผู้ชายมักจะสวนทางกันเสมอ เหมือนที่เขาบอกกันมาว่าผู้หญิงเลี้ยวซ้าย แต่ผู้ชายเลี้ยวขวานั่นแหละ ที่ทำให้คนมีคู่ต้องทะเลาะกันเสมอ เช่น คุณชอบให้เขาบอกรัก แต่เขาคิดว่าการกระทำสำคัญกว่าคำว่ารัก หรือผู้หญิงมักจะเก็บเรื่องเก่า ๆ มาทะเลาะทุกครั้ง ในขณะที่ผู้ชายจะคิดแค่ปัญหาตรงหน้าเท่านั้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่มีใครสามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้น ก่อนที่จะเริ่มต้นชีวิตแต่งงานครั้งใหม่ คุณก็ลองดูว่าเรื่องใดที่คุณทั้งคู่มีทัศนคติไม่ตรงกันบ้าง หรือคิดในมุมกลับดูบ้าง เพราะทุกอย่างในโลกนี้ไม่มีอะไรถูกอะไรผิด เพียงแค่คุณทั้งสองคนมองคนละมุมก็เท่านั้นเอง

 3. ข้อตกลงของคุณทั้งคู่

          สิ่งที่เป็นอุปสรรคอีกอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ คือ เรื่องอุปนิสัยส่วนตัว เพราะต่างคนต่างที่มา ดังนั้น คุณอาจจะได้เจอคู่ที่ไลฟ์สไตล์ต่างกันสุดขั้วก็ได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น เมื่อเขาทำอะไรให้คุณรู้สึกอึดอัดใจ หรือรู้สึกไม่พอใจ ก็บอกไปเลยตรง ๆ ดีกว่าเก็บไว้นาน ๆ จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ เพราะไม่มีใครเข้ากันได้ทุกอย่างตั้งแต่ต้นหรอก ฉะนั้น คุณทั้งคู่ควรพูดคุยกันแล้วค่อย ๆ ปรับเข้าหากันดีกว่านะ

 4. ปล่อยมือจากรักครั้งเก่า

          หลาย ๆ คนอาจจะเจ็บจากรักเก่า จนทำให้คุณเกิดความรู้สึกกลัว ๆ กล้า ๆ ที่จะต้องกลับไปใช้ชีวิตคู่อีกครั้ง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่มีอะไรที่คุณต้องกลัวหรือกังวลเลย ถ้าหากคุณทำวันนี้ให้ดีที่สุด เก็บความทรงจำดี ๆ เอาไว้ก็พอ แล้วจำเรื่องที่คุณเคยทำพลาดเป็นบทเรียนสำหรับรักครั้งใหม่ของคุณ เพราะฉะนั้น หากคุณมีเวลาก็ลองคิดดูว่ามีเรื่องอะไรที่ทำให้คุณกับคนรักเก่าต้องผิดใจกัน บ้าง แล้วคุณก็แก้ไขปัญหาซะ เพียงแค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียใจซ้ำสองแล้วล่ะ

          ไม่ว่าจะเรื่องนิสัยส่วนตัว ทัศนคติ ความคิดต่าง ๆ อาจจะเป็นสาเหตุทำให้คุณและคนรักเก่าต้องแยกทางก็ได้ ดังนั้น ไม่มีใครสามารถแก้ปัญหาได้ดีเท่าตัวคุณอีกแล้ว เพราะอยู่ที่ตัวคุณแล้วว่าคุณจะยอมปรับปรุงเปลี่ยนแปลงข้อบกพร่องของตัวเอง หรือเปล่า เพราะถ้าคุณไม่ยอมปรับเปลี่ยน อะไรเลย คุณก็อาจจะเจอกับปัญหาเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำอีกไม่สิ้นสุด คุณพร้อมจะยอมรับความเจ็บนี้หรือเปล่าล่ะ...

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม