ไขความลับเรื่องความรัก

Posted on 2019-03-22

ไขความลับเรื่องความรัก

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

 

          ที่ใคร ๆ มักบอกว่ารักแท้มีแค่ครั้งเดียว...เราจะรักแฟนคนแรกมากที่สุด...เนื้อคู่มัก เป็นคนที่มีหน้าตาคล้ายกัน...คนจะเป็นแฟนกันยืดต้องมีนิสัยคล้าย ๆ กัน หรือเรื่องอื่น ๆ ที่เคยได้ยินมานั้น คุณเคยลองพิสูจน์ด้วยตัวเองกันบ้างหรือเปล่า ถ้ายังไม่เคยล่ะก็ วันนี้กระปุกดอทคอมนำความลับที่เกี่ยวกับเรื่องรัก ๆ มาไขข้อข้องใจให้หายสงสัยกันไปเลย

 

  1. ทุกคนรักได้แค่ครั้งเดียว

 

          หลาย ๆ คนอาจจะมีความเชื่อว่าในชีวิตของคนหนึ่งคนนั้น สามารถชอบใครได้หลายคน แต่รักใครแล้วจะรักได้แค่เพียงคนเดียว ฉะนั้น เมื่อคุณเลิกกับแฟนคนแรก หลาย ๆ คนก็เลยเกิดอาการกินไม่ได้นอนไม่หลับ เพราะคิดว่าคุณไม่สามารถรักใครได้อีกแล้วในโลกนี้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คนเรานั้นสามารถเกิดความรักได้อีกแน่นอน เพียงแค่คุณรู้จักเปิดใจ และให้โอกาสตัวเองได้ทำความรู้จักกับความรักอีกสักครั้ง

 

  2. รักแรกพบ

 

          รัก แรกพบ...แค่สบตาก็รู้สึกปิ๊งปั๊ง เหมือนรู้จักกันมานานสิบปีนั้นอาจจะมีอยู่จริง แต่อย่าลืมว่ารูปร่างหน้าตาภายนอกก็เป็นแค่หน้าต่างของหัวใจ ซึ่งไม่อาจการันตีได้ว่าความรักครั้งนี้จะยั่งยืนชั่วนิจนิรันดร์ ฉะนั้น เมื่อฟ้าเปิดโอกาสให้คุณทั้งสองคนมาเจอกันแล้ว ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของคุณทั้งสองคนแล้วล่ะว่าจะทำให้รักแรกพบครั้งนี้ กลายเป็นรักนิรันดร์ได้หรือไม่

 

  3. คนรักไม่เคยทะเลาะกัน

 

          บาง ครั้งคุณกับคนในครอบครัวที่เลี้ยงคุณมายังทะเลาะกันเลย แล้วนับประสาอะไรกับคนรักของคุณ ที่มาจากต่างพ่อแม่ ต่างครอบครัว คุณทั้งคู่ก็ต้องมีความคิดความอ่านที่แตกต่างกันอยู่แล้ว คงไม่มีใครบังเอิญเหมือนกันไปหมดทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์หรอก (จริงไหม) ดังนั้น เรื่องทะเลาะกับคนรักจึงกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคู่ต้องเจอ แต่ความรุนแรงอาจจะแตกต่างกันไป ตามสถานการณ์ของแต่ละคู่ ซึ่งเราก็เชื่อว่าอย่างน้อยทุกคู่ก็ต้องเคยทะเลาะเรื่องวันนี้กินอะไร ดี...กันบ้างแหละ

 

  4.  "รัก" กับ "หึง" คนละความหมายกันนะ

 

          หลาย ๆ คนมักมองว่าความหึงหวงคือความรัก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วความรักกับความหึงหวงกลับมีความหมายตรงกันข้ามกัน เพราะอาการหึงหวงมักจะเกิดขึ้นเมื่อคุณรู้สึกระแวงคนรัก ก็เลยอยากจะเก็บเขาไว้กับคุณคนเดียว ในขณะที่ความรัก คือ การที่คุณปล่อยให้คนรักของตัวเองมีความสุขกับสิ่งที่เขารัก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือเรื่องอื่น ๆ เมื่อรู้กันแบบนี้แล้ว ก็ลองคิดดูนะคะว่าคุณรักเขาหรือคุณหึงเขา  

 

  5. พูดคำว่ารัก ก็คือความรัก

 

          เคย มีใครมาบอกรักคุณ แต่คุณกลับรู้สึกว่ามันว่างเปล่าบ้างหรือเปล่าคะ? ที่คุณรู้สึกว่ามันว่างเปล่านั้น ก็เป็นเพราะคำว่ารักไม่ใช่คำตอบของความรักเสมอไปยังไงล่ะ เพราะคำพูดนั้น ก็เป็นเพียงลมปากที่ใคร ๆ ก็สามารถพูดได้ แต่ถ้าเป็นคนที่รักกันจริง ๆ ถึงแม้ไม่เอ่ยคำว่ารักออกมา แต่เขาหรือเธอก็สามารถสัมผัสถึงความรักได้จากการกระทำ ฉะนั้น หากมีใครเดินเข้ามาบอกรักคุณ คุณก็อย่าเพิ่งเผลอใจไปกับเขานะคะ ดูที่การกระทำของเขาซะก่อนดีกว่า แล้วคุณจะได้รู้ว่าเขาเห็นคุณเป็นรักแท้ หรือเห็นคนเป็นแค่เพื่อนแก้เหงา

 

  6. ความรักคือสิ่งที่ฟ้ากำหนด

 

          ฟ้า อาจจะขีดเส้นทางให้คุณทั้งสองคนได้พบกัน และบังเอิญว่าคุณทั้งคู่ต่างก็โสดพร้อมกันแบบถูกที่ถูกเวลา แต่ฟ้าไม่ได้กำหนดเส้นทางที่เหลือให้คุณ แต่เรื่องราวต่อจากนี้นั้นอยู่ในกำมือของคุณทั้งคู่ต่างหาก ว่าจะช่วยกันประคองต้นรักต้นนี้ให้ผ่านอุปสรรคขวากหนามบนเส้นทางข้างหน้าไป ได้อย่างไร

 

          ความ เชื่อที่เคยได้ยินได้ฟังกันมานั้น หากคุณไม่ลองพิสูจน์ด้วยหัวใจตัวเองดูสักครั้ง คุณก็ไม่มีวันจะรู้ความจริงได้หรอก เพราะความรักเป็นเรื่องที่ไม่อาจควบคุมได้ด้วยสมองหรือมองเห็นได้ด้วยตา แต่ต้องสัมผัสด้วยหัวใจเท่านั้น

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม