10 สัญญาณ ที่บอกว่าเขาหลงรักคุณเข้าแล้ว

Posted on 2019-03-25

10 สัญญาณ ที่บอกว่าเขาหลงรักคุณเข้าแล้ว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

         คุณทั้งคู่เพิ่งเริ่มคบกันได้ไม่นาน เลยทำให้คุณรู้สึกไม่มั่นใจว่าเขารักเราจริง ๆ หรือเปล่า หรือแค่คบเราเล่น ๆ เพราะไม่เคยได้ยินคำว่ารักหลุดจากปากเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว ถ้าเป็นแบบนี้ก็อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ หรือตีค่าความรักของเขาจากคำพูดคำเดียวเลย ลองกลับมาดูการกระทำของเขาดีกว่าว่าเขาทำอะไรดี ๆ ให้คุณบ้าง เพราะเขาอาจจะเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่แสดงออกไม่เก่งก็ได้ ฉะนั้น ถ้าคุณอยากรู้ว่าเขารักคุณหรือเปล่า ก็ไปดูกันดีกว่าว่าเขาแสดงสัญญาณต่อไปนี้ออกมาบ้างหรือเปล่า

         1. เปิดใจให้กับคุณ : ปกติแล้วนอกจากเพื่อนร่วมกลุ่มเพื่อนของเขา ผู้ชายก็ไม่ค่อยเปิดปากเล่าเรื่องตัวเองให้ใครฟังสักเท่าไหร่หรอกนะ ซึ่งหากเขาเล่าเรื่องของตัวเขาเองให้คุณฟังแล้วล่ะก็ ถือเป็นสัญญาณที่ดีมาก ๆ เลย เพราะถ้าเขาทำแบบนี้กับคุณแล้ว ก็แสดงว่าเขาเปิดใจให้คุณได้ก้าวเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขาแล้วยังไง ล่ะ

         2. ช่วยคุณทำงานบ้าน : เราไม่ค่อยเห็นผู้ชายทำงานบ้านกันหรอก...ใช่ไหมคะ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักจะคิดว่าเป็นหน้าที่ของผู้หญิงซะมากกว่า ดังนั้น ถ้าเขาเริ่มช่วยคุณทำงานบ้าน ปัด กวาด เช็ด ถู ให้คุณรู้ไว้นะคะว่าที่เขาทำไปเพราะเขาแคร์คุณมาก ๆ นั่นเอง

         3. ถามความคิดเห็นจากคุณ : ผู้ชาย เป็นพวกปากแข็งเหมือนกันนะคะ มีปัญหาอะไรไม่ค่อยจะบอกไม่ค่อยจะปรึกษาใครสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เขาถามความคิดเห็นของคุณแล้ว ก็ให้คุณรู้ไว้เลยว่าตอนนี้คุณกลายมาเป็นคนสำคัญในชีวิตของเขาไปแล้ว ^^

         4. อาสาเป็นผู้ช่วยของคุณเสมอ : ไม่ ว่าคุณมีนัดสำคัญในวันธรรมดาหรือมีสิ่งที่ต้องทำในสุดสัปดาห์นี้ เขาก็จะช่วยจำและช่วยเตือนคุณตลอดว่าคุณต้องไปทำอะไรที่ไหนบ้าง ถ้ามีผู้ชายดี ๆ แบบนี้แล้วก็จับมือเขาให้แน่น ๆ อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปเชียว

         5. พิถีพิถันเลือกของขวัญให้คุณ : ถึงแม้ผู้ชายจะไม่ได้เป็นนักช้อปปิ้งตัวยงเหมือนผู้หญิง แต่เมื่อถึงเวลาที่เขาต้องการเลือกซื้อของขวัญสำหรับคนรัก เขาสามารถเดินเลือกของได้เป็นชั่วโมง ๆ เหมือนกัน และกว่าจะเลือกของได้แต่ละชิ้นก็คิดแล้วคิดอีก พิถีพิถันยิ่งกว่าผู้หญิงเสียอีก ฉะนั้น เมื่อคุณรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมชมของขวัญที่เขาอุตส่าห์ซื้อมาให้คุณบ้างนะ คะ 

         6. พาคุณไปรู้จักกับครอบครัว : ถ้าใครเดินมาถึงขั้นนี้แล้ว มั่นใจได้เลยว่าเขาจริงจังและจริงใจกับคุณมากจริง ๆ เพราะอย่างที่เคยบอกไปว่า ถ้าเขาไม่มั่นใจเขาคงไม่พาคุณมารู้จักกับครอบครัวของเขาขนาดนี้หรอกค่ะ ฉะนั้น อย่าทำให้เขาและครอบครัวผิดหวังล่ะ

         7. แนะนำเพื่อน ๆ ให้รู้จักกับคุณ : นอกจากครอบครัวของเขาแล้ว สิ่งสำคัญของเขาอีกอย่างหนึ่งก็คือเพื่อน ฉะนั้น ถ้าเขารักคุณมากพอ เขาก็จะพาคุณไปแนะนำให้เพื่อน ๆ ของเขารู้จักด้วย และไม่ว่าเพื่อนสุดเฮี้ยวจะชวนเขาไปทำอะไรที่ไหน เขาก็จะชวนคุณไปด้วยทุกครั้ง ถ้าเขาเป็นแบบนี้ แสดงว่าเขาอยากให้คุณอยู่ใกล้ ๆ เขาตลอดจริง ๆ นะ

         8. อยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ : ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้านดูหนัง ออกไปเม้าท์กับเพื่อนสาว หรือไม่ว่าคุณจะไปทำอะไรที่ไหนกับใคร เขาก็จะขอตามคุณไปด้วยเสมอ หรือในกรณีที่เขาไปด้วยไม่ได้ เขาก็จะโทรถามคุณตลอด แสดงว่าเขาพร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณแล้ว

         9. หลีกเลี่ยงการทะเลาะ : ไม่ ว่าใครก็อยากจะทำให้คนรักมีความสุขกันทั้งนั้น ฉะนั้น เมื่อเกิดปัญหาระหว่างคุณกับเขา เขาก็จะพยายามเสนอข้อตกลงกับคุณ เพื่อไกล่เกลี่ยและหลีกเลี่ยงการทะเลาะกับคุณยังไงล่ะ

         10. บอกความรู้สึกกับคุณ : อย่าง ที่รู้ ๆ กันอยู่ว่าผู้ชายเก็บความความรู้สึกเก่งขนาดไหน ดังนั้น ถ้าเขาเปิดปากบอกความรู้สึกของเขาที่มีต่อคุณแล้ว ผู้หญิงทั้งหลายตั้งใจฟังให้ดี ๆ นะ เพราะโอกาสที่ผู้ชายจะบอกความรู้สึกของตัวเองออกมาแบบนี้ ไม่มีให้ฟังกันบ่อย ๆ หรอกค่ะ

         ผู้หญิงถ้ารักใครแล้วก็จะบอกรักไปตรง ๆ เลยใช่ไหมคะ แต่ผู้ชายเนี่ยเขาแสดงออกไม่เก่ง ฉะนั้น เขาก็เลยแสดงออกผ่านการกระทำของเขายังไงล่ะ คุณก็ลองนึกทบทวนดูแล้วกันนะคะว่าที่ผ่านมาเขาทำอะไรให้คุณประทับใจบ้าง ถ้ามีมากมายจนนับไม่ถ้วน ก็ไม่ควรไปน้อยใจเขา เพราะถึงแม้เขาจะไม่เคยบอกรักคุณเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่เขาก็แสดงให้คุณเห็นแล้วล่ะค่ะว่าเขารักคุณจริง ๆ 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม