มาถอดรหัสการจูบแต่ละแบบกันเถอะ

Posted on 2019-03-28

มาถอดรหัสการจูบแต่ละแบบกันเถอะ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          รู้กันบ้างไหมจ๊ะว่าการเอาริมฝีปากมาสัมผัสกันหรือที่เรียกว่าการ "จูบ" มันมีความหมายในตัวของมันด้วยนะ อย่างน้อยสุดก็บอกได้ถึงความรักใคร่ แสดงความรู้สึกสัมพันธ์ชิดใกล้ที่มีไว้ให้คนพิเศษเท่านั้น และเพราะการจูบนั้นก็มีหลายแบบ ทั้งแบบจุ๊บ ๆ กันนิดเดียว จุมพิตดูดดื่มยาวนาน หรือว่าแบบอื่น ๆ ซึ่งความหมายของการจุมพิตแต่ละแบบก็เลยไม่เหมือนกันด้วย อยากรู้ไหมล่ะว่าจูบที่แตกต่างกันสื่อความหมายว่าอย่างไรบ้าง มาถอดรหัสของมันกันดูดีกว่า

 1. จุ๊บบางเบาเพียงปราดเดียว

          จุมพิต ด้วยการจุ๊บเบา ๆ เพียงแวบเดียวแล้วผละออก ดู ๆ แล้วเหมือนจะเป็นจูบที่บริสุทธิ์สดใส ปั๊บปี้เลิฟ แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเสมอไปหรอกนะ จุ๊บเบา ๆ เร็ว ๆ แบบนี้แหละ ที่เป็นเหมือนกับการบอกกลาย ๆ ว่า "แล้วค่อยมาต่อกันใหม่นะที่รัก แบบว่าตอนนี้ไม่มีเวลา แต่คราวหน้าขอจัดเต็มนะจ๊ะ" -3-

 2. จุมพิตแบบไม่เปิดปาก แต่เนิบนาบยาวนาน

          แม้จะไม่เปิดริมฝีปากแต่ก็เนิบนาบและยาวนาน นี่เป็นจูบแห่งความรู้สึกที่คุกรุ่นอยู่ภายใน บ่งบอกถึงความเสน่หา และมักตามมาด้วยเสียง "อืมมม" ของฝ่ายที่ถูกจูบ ;P

 3. จุ๊บย้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้ง

          ริม ฝีปากแตะจุ๊บกันเบา ๆ แต่ทำซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้ง เป็นจูบที่น่ารักและขี้เล่นจริงเชียว และเป็นจูบแบบที่ไม่ชักนำอารมณ์ไปสู่ความร้อนแรงเสน่หาด้วยนะ เหมือนแค่จู่ ๆ ก็อยากจะบอกว่า "รักคุณจังเลย" ก็เท่านั้นเอง

 4. เฟรนช์ คิส

          นี่เป็นการจูบที่เราคุ้นชื่อกันดี กับการจุมพิตแบบดูดดื่มอย่าง "เฟรนช์ คิส" มันนับเป็นที่สุดของที่สุดในบรรดาการจุมพิตทั้งหลาย เพราะนอกจากจะเปิดริมฝีปากแล้วยังมีลิ้นเข้ามาร่วมด้วย มันเร่าร้อน รุกเร้าเสน่หา ปลุกอารมณ์ได้ดีนักเชียว แต่การจูบแบบ เฟรนช์ คิส ก็ยังมีลีลาที่แตกต่างกันออกไป แยกย่อยลงไปอีกได้ ดังนี้...

         เฟรนช์ คิส แบบมาตรฐาน : ริมฝีปากที่เผยอออกของคนทั้งคู่เคลื่อนเข้าหากัน มีการขยับเคลื่อนไหวของลิ้นเข้ามาร่วมด้วย แบบนี้ช่างรุกเร้าและกระตุ้นอารมณ์ได้ดีเสียจริง

         เฟรนช์ คิส แบบลิ้นเต้นระบำ : ผู้จูบ (หรือผู้ถูกจูบก็ด้วย) ช่างมีลิ้นที่ซุกซน ดุนดันข้ามเขตเข้าไปรุกรานฝ่ายตรงข้าม มักมีกวาดลิ้นลองลิ้มชิมรสชาติที่แตกต่างภายในปากของอีกฝ่ายร่วมด้วย ฝรั่งบางคนก็ว่าจูบแบบนี้เหมือนกิ้งก่า เพราะฉะนั้นใครถูกรุกด้วย เฟรนช์ คิส แบบลิ้นเต้นระบำจงระวังตัวไว้ให้ดี

         เฟรนช์ คิส แบบลามเลียแทบจะกลืนริมฝีปากของอีกฝ่าย : ใครถูกจูบแบบนี้คงจะไม่ค่อยรู้สึกดีนัก มันไม่ได้ปลุกอารมณ์รักให้คุกรุ่นอย่างที่คิดเท่าไหร่ เมื่ออีกฝ่ายอ้าปากแทบจะกว้างที่สุดเท่าที่ทำได้ แล้วงับปิดปากของคุณ ทำการสำรวจด้านในเป็นเวลานาน ดีไม่ดีก็ลามเลียไล่มายังใบหน้าหรือลำคอด้วย ฟังดูเหมือนจะเร่าร้อนเซ็กซี่ แต่จริง ๆ จูบแบบนี้เตือนคุณว่ากำลังเจอคู่ขาที่ไม่น่าพิศวาสสักเท่าไหร่ บางทีอาจจะมีนิสัยเพี้ยน ๆ เกี่ยวกับเรื่องบนเตียงด้วยก็เป็นไปได้นะ

 5. จูบปนขบเบา ๆ

          ระ หว่าการจูบ หากโดนขบเบา ๆ ที่ริมฝีปากหรือลำคอ อีกฝ่ายกำลังส่งสัญญาณบอกให้คุณรู้ตัวว่า เขาน่ะขี้เล่นนะจะบอกให้ และถ้ายอมให้เขาจูบแบบนั้นก็เป็นการเผยตัวคุณเองด้วยว่า คุณก็ไม่ได้รู้สึกรำคาญใจกับการถูกขบเล็ก ๆ ให้เจ็บเบา ๆ พอมันเขี้ยวแบบนี้ด้วย (คนหนึ่งขี้เล่น อีกคนก็พร้อมจะเล่นด้วยนั่นเองล่ะ -3-)

 6. จูบตอนโกรธ

          เห็น ในหนังในละครกันได้บ่อย ๆ สำหรับจูบประเภทนี้ แบบว่าหลังทะเลาะมีปากเสียงกัน อยู่ ๆ ก็ถูกดึงตัวเข้ามาจูบบดขยี้ริมฝีปากเสียอย่างนั้น ตีความหมายจากการกระทำแบบนี้เป็นคำพูดได้ว่า "คุณ ทำให้ผมแทบจะเป็นบ้า ผมจะไม่ไหวแล้วนะ และผมก็ต้องการคุณด้วย ยิ่งรู้สึกอย่างนี้ก็ยิ่งโมโหตัวเอง และมันก็ยิ่งทำให้ต้องการคุณมากกว่าเดิม!!" 

 7. จูบโดยไม่เปิดริมฝีปาก แต่หนักแน่น รุนแรง

          จูบ แบบนี้ไม่โรแมนติกเอาเท่าไหร่เลย เพราะเกิดขึ้นโดยความไม่เต็มใจเมื่ออีกคนพยายามจูบ แต่อีกฝ่ายพยายามหนี ถ้าเป็นละครทีวีก็แนวพระเอกซาดิสต์อะไรเทือก ๆ นั้น อารมณ์ว่าจูบซะให้รู้ว่าอย่ามากำแหงกับฉันอีก!!

 8. ผลักติดกำแพงแล้วจูบ

          เป็นจูบแบบอารมณ์กำลังล้นปรี่ แต่สถานที่ไม่เป็นใจ มีเตียงใกล้ ๆ ก็คงดี เพราะตอนนี้ผมต้องการคุณจนแทบจะทนไม่ไหวแล้ว

 9. โน้มหลังเอนลงกับที่นอนแล้วจูบ

          เป็น ความโรแมนติกแบบคลาสสิกสุด ๆ เมื่อตาประสานตา มือข้างหนึ่งอยู่ที่เอว อีกข้างประคองใบหน้า และค่อย ๆ เอนตัวคุณลงให้หลังสัมผัสเตียง (หรือโซฟา หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ดูน่าโรแมนติก) แล้วตามด้วยประกบจูบอย่างอ่อนโยน หากแปลเป็นคำพูดได้ก็คงจะบอกว่า "ที่รัก ผมเป็นของคุณนะ / คุณเป็นของผมนะ" อ้อ! แต่ส่วนใหญ่สถานการณ์เช่นนี้มักจะเกิดกับคู่รักที่ใจตรงกันปิ๊ง ๆ แล้วเท่านั้นนะจ๊ะ ไปสุ่มสี่สุ่มห้าทำกับคนที่ไม่ใช่ ยังไงก็ไม่ได้อารมณ์นี้เด็ดขาด...ขอบอก

          เอ้า! คราวนี้ใครจะเอาไปตีความใช้กับประสบการณ์ตรง ประสบการณ์อ้อม หรือว่าใช้เสริมการตีความเดาอารมณ์พระเอกนางเอกยามดูหนังดูละครก็ได้นะจ๊ะ เพราะเรื่อง "จูบ" ไม่มีความรู้สึกให้กันจริง ๆ มันไม่เกิดขึ้นหรอกนะ ;D

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม