หวิวเลย! 8 เรื่องรัก ๆ ที่ช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี่ได้

Posted on 2019-04-18

หวิวเลย! 8 เรื่องรัก ๆ ที่ช่วยให้คุณเบิร์นแคลอรี่ได้

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ระหว่างคนรักกันนั้น การได้จูบ กอด เคล้าเคลีย ไปจนถึงร่วมกิจกรรมรักกัน มันสามารถช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้กันและกันได้เป็นอย่างดี เพราะคุณทั้งคู่จะรู้สึกแนบสนิทชิดใกล้ทั้งใจและกาย และรู้ไหมว่ามันมีประโยชน์กับสุขภาพของคุณด้วยนะคะ ทุก ๆ กิจกรรมรักช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานหรือเบิร์นแคลอรี่ที่ได้จากการกินอาหาร เข้าไป เหมือนกับการได้ออกกำลังกายดี ๆ นี่เอง แหม... พูดไปแล้วก็เขิน (>_<) 

          แต่ อย่าว่าอย่างงั้นอย่างงี้เลย คงมีคนอยากรู้บ้างล่ะน่าว่ากิจกรรมรักแต่ละอย่าง ตั้งแต่กอด จูบ ลูบไล้ เล้าโลมให้เกิดอารมณ์ ไปจนถึงขั้นตอนเข้าด้ายเข้าเข็มเหล่านี้ ช่วยให้สาว ๆ เผาผลาญพลังงานไปได้กี่แคลอรี่กัน เราเองก็อยากรู้ไม่แพ้คุณ เลยไปสืบเสาะหาข้อมูลจนเจอจากเว็บไซต์ womansday ที่เขาคำนวณอัตราการเผาผลาญพลังงานจากแต่ละกิจกรรมรัก คิดจากพื้นฐานของผู้หญิงน้ำหนัก 150 ปอนด์ หรือ 68 กิโลกรัมค่ะ เอาล่ะ...มาดูไปพร้อม ๆ กันเลย

1. จูบ 68 แคลอรี่/ชั่วโมง

          แค่ จูบก็สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ แต่มันก็ต้องจูบอย่างมีเทคนิคสักหน่อย แค่จุ๊บปากกันธรรมดาคงไม่ทำให้คุณเบิร์นพลังงานได้ถึง 68 แคลอรี่เป็นแน่ ต้องเป็นการจูบอย่างลึกซึ้งยาวนาน ยิ่งเป็นประเภทที่แลกจูบกันนานจนแทบไม่เว้นช่วงให้หายใจ ก็ยิ่งช่วยให้เบิร์นแคลอรี่ได้เพิ่มขึ้น

2. ถอดเสื้อผ้า 8+ แคลอรี่

          พอ ไฟรักเริ่มจุดติด ช่วงเวลาที่เสื้อผ้าหลุดหายไปนี่แทบจะไม่รู้ตัว และใช้เวลาเพียงปราดเดียวเท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนนี้สามารถเผาผลาญพลังงานได้ราว 8-10 แคลอรี่ค่ะ แต่ถ้าอยากจะให้มากกว่านั้น สำหรับคุณหนุ่ม ๆ เขาบอกว่า การปลดตะขอเสื้อชั้นในด้วยการใช้ปาก จะเผาผลาญพลังงานได้สูงถึง 80 แคลลอรี่ ส่วนคุณผู้หญิงก็สามารถดึงช่วงการปลดเปลื้องอาภรณ์นี้ให้ยืดยาวออกไปสักนิด ได้เบิร์นพลังงานเพิ่มอีกสักหน่อย ด้วยการยื้อเนคไทเขาไว้ แล้วเต้นยั่วยวนปลุกอารมณ์รักก็ได้ -///-

3. บีบนวด 80+ แคลอรี่/ชั่วโมง

          การ บีบนวดให้คนรักช่วยให้เขารู้สึกผ่อนคลาย และชวนให้อยากได้รับการสัมผัสที่แนบสนิทกว่าเดิม แถมยังช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้ด้วย ทั้งนี้ขอแนะนำว่า ให้ทำอย่างช้า ๆ จะช่วยปูทางไปสู่อารมณ์โรแมนติกมากกว่า และการนวดในท่ายืนจะช่วยเผาผลาญพลังงานดีกว่าด้วย

4. มีเซ็กส์ 144+ แคลอรี่/ครึ่งชั่วโมง

          รู้ ๆ กันอยู่ว่า กิจกรรมเข้าจังหวะบนเตียงนั้น ถือเป็นการออกกำลังกายชั้นดี มันเบิร์นพลังงานได้อย่างน้อยถึง 144 แคลอรี่ในครึ่งชั่วโมง หากได้ส่งเสียงหอบ หายใจ และครางด้วย จะช่วยเบิร์นได้อีก 18-30 แคลอรี่ และจะยิ่งช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้นหากทำรักในท่วงท่าที่คุณ on top เพราะสะโพกและบั้นท้ายจะได้ออกกำลัง เพิ่มการเผาผลาญเป็น 207 แคลอรี่ ส่วนที่เด็ดสุด ๆ คือ หากคุณได้ไปถึงจุดสุดยอดจะเผาเผลาญพลังงานได้มากกว่าคนที่ไปไม่ถึงสุดปลาย ทางด้วยล่ะ

5. ออรัลเซ็กส์ 100 แคลอรี่/ครึ่งชั่วโมง
          
           อื้อ หือ! การออรัลเซ็กส์ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดีเช่นกัน อย่างน้อย ๆ ก็ 100 แคลอรี่ต่อครึ่งชั่วโมง และจะเบิร์นได้มากกว่านี้อีก 71 แคลอรี่ หากคุณอยู่ในท่าคุกเข่าคร่อมตัวเขาไว้ ซึ่งจะช่วยให้คุณต้องเกร็งส่วนของสะโพกและต้นขา หรือจะลองใช้ท่าโยคะบางท่ามาผสานดูก็ได้นะ

6. ใช้มือ 100 แคลอรี่/ชั่วโมง

          การ ช่วยคนรักด้วยวิธีสุดพื้นฐานอย่างการใช้มือ ก็ช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้ 100 แคลอรี่ในหนึ่งชั่วโมง และจะเบิร์นได้เพิ่มอีกสัก 50 แคลอรี่ในครึ่งชั่วโมง หากคุณอยู่ในท่วงท่าที่เอื้อให้โยกขยับตัวเข้ากับจังหวะของมือไปได้ด้วย นอกจากนี้ ขอแนะนำว่า ให้เริ่มจากค่อย ๆ ทำช้า ๆ แล้วจึงเพิ่มน้ำหนักมือขึ้น และเพิ่มความถี่สลับสับเปลี่ยนกันไป จะมอบความสุขให้คนรักได้อย่างปริ่มเปรมทีเดียว

7. เต้นรำสุดโรแมนซ์ด้วยกัน 103 แคลอรี่/ครึ่งชั่วโมง

           มี การศึกษาทางวิทยาศาสตร์พบว่า หลังจากผู้หญิงได้เต้นแอโรบิกแล้ว ร่างกายจะมีความผ่อนคลายและถูกปลุกเร้าต่อเรื่องทางเพศได้ง่ายขึ้น นี่จึงเป็นที่มาว่าทำไมหลาย ๆ คู่รักจึงเลือกการเต้นรำสุดโรแมนซ์ ที่ผสานความเซ็กซี่เป็นการจุดอารมณ์ก่อนเข้าสู่ช่วงเวลาของกิจกรรมรักร่วม กัน เริ่มจากเต้นรำคลอเคลียกันช้า ๆ แล้วค่อย ๆ เคลื่อนไหวร่างกายให้เร็วขึ้น นอกจากนี้ การโอบกอด จูบ ซุกไซร้ ไม่ว่าจะที่ซอกคอหรือหน้าอก ก็ช่วยเผาผลาญพลังงานได้ดียิ่งขึ้น

8. เล้าโลม 283 แคลอรี่/ครึ่งชั่วโมง

           ปิด ท้ายด้วยกิจกรรมรักที่เผาผลาญพลังงานไปได้มากที่สุด นั่นคือ ขั้นตอนของการเล้าโลมหรือว่า foreplay นั่นเอง ขั้นตอนนี้รวบรวมกิจกรรมของการเคลื่อนไหวร่างกายไว้ทั้งการกอดจูบ การซุกไซร้ สัมผัสลูบไล้เนื้อตัว ฯลฯ ยิ่งเร่าร้อนเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยให้เบิร์นพลังงานได้มากขึ้น และถ้าได้อยู่ในห้องที่อากาศอบอุ่น และคุณเองก็รู้สึกตื่นเต้นไปด้วยความแปลกใหม่ของบรรยากาศภายในห้องด้วย ก็ยิ่งเอื้อให้เบิร์นพลังงานได้ดียิ่งขึ้นไปอีกค่ะ

           รวม ๆ กันดูแล้วเมื่อคู่รักได้ร่วมกิจกรรมรักกันแต่ละครั้ง ก็ช่วยให้เผาผลาญพลังงานไปได้เยอะเหมือนกัน นับว่าได้ประโยชน์หลายเด้งเลยล่ะ สุขทั้งกาย สุขทั้งใจ แถมได้เบิร์นพลังงานอีก สุดยอดไปเลยว่าไหม...แต่เรื่องแบบนี้สงวนเอาไว้ให้คนมีแฟนแล้วเท่านั้นนะจ๊ะ (อ้อ แล้วอย่าลืมป้องกันให้ถูกวิธีด้วยล่ะ!)

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม