5 ภาษากาย บอกความรู้สึกที่คุณอาจไม่รู้ตัว

Posted on 2019-04-22

5 ภาษากาย บอกความรู้สึกที่คุณอาจไม่รู้ตัว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ท่า ทางหลาย ๆ อย่างที่คุณมักทำไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นการเสยผม กอดอก หรือกัดเล็บ ฯลฯ ทั้งหมดเป็นตัวบ่งบอกความรู้สึกของคุณได้ทั้งนั้น และ ทำให้คนตีความไปได้ต่าง ๆ นานา จนอาจถึงขั้นทำให้เดทของคุณล่มได้ด้วยซ้ำ ถึงแม้ตัวคุณเองจะไม่รู้ตัวก็เถอะ ดังนั้น คุณจึงควรรู้เอาไว้บ้างว่าท่าทางของคุณสื่อถึงอะไร จะได้ไม่เผลอทำให้ใครเข้าใจผิดโดยไม่รู้ตัวอีก ด้วยการรู้ความหมายของท่าทางเหล่านี้เอาไว้...

      1. เอามือจับสันจมูก

          เวลาที่เราเอามือกอดอกข้างหนึ่ง แล้วเอาแขนอีกข้างเท้าไว้เพื่อใช้มือจับสันจมูกของตัวเองขณะที่ก้มหน้าลง เป็นการบอกชัดเลยว่าคุณกำลังเบื่อและอยากไปจากที่นี่เต็มแก่แล้ว ซึ่งถึงแม้คุณจะรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ ก็ควรเก็บอาการเอาไว้บ้าง เพื่อไม่ให้เขารู้ว่าคุณเบื่อหน่ายจนเสียมารยาท ไม่อย่างนั้นคราวหน้าเขาอาจไม่อยากชวนคุณไปไหนอีกแล้วก็ได้นะ

      2. นั่งเอนตัวไปข้างหน้าใกล้ ๆ เขา

          เขาจะรู้ได้ทันทีเลยว่าคุณเองก็สนใจเขาอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เวลาที่คุณนั่งหันหน้าเข้าหาและเอนตัวไปใกล้ ๆ เพราะจะทำให้เขารู้ว่าคุณใส่ใจฟังสิ่งที่เขาพูดเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม คุณควรสังเกตด้วยว่าเขามีท่าทีแบบเดียวกันบ้างหรือเปล่า ถ้าเขาทำท่าทางแบบเดียวกันก็เป็นสัญญาณที่ดีว่าเขาเองก็ชอบคุณ แต่ถ้าเขาคอยมองไปรอบ ๆ ตลอดเวลาแทนที่จะสนใจคุณ...เดทครั้งนี้อาจไม่เวิร์กอย่างที่คุณคิดก็ได้นะ

      3. เอามือลูบคอ

          เวลาที่รู้สึกกังวลหรือตื่นเต้น คนส่วนใหญ่มักจะเผลอเอามือลูบคอตัวเองไปมาโดยไม่รู้ตัว ซึ่งการทำท่าแบบนั้นอาจทำให้คนอื่นจับได้ว่าคุณกำลังรู้สึกกังวล จนอาจทำให้คุณรู้สึกประหม่ายิ่งกว่าเดิมก็ได้ เพราะฉะนั้น เวลาที่รู้ตัวว่าเผลอทำท่าแบบนี้ออกไป ก็พยายามตั้งสติแล้วทำท่าเฉย ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นซะจะได้ตื่นเต้นน้อยลง

      4. กอดตัวเองเบา ๆ

          ถ้าคุณกอดอกหลวม ๆ หรือใช้แขนกอดตัวเองเบา ๆ จะเป็นการแสดงออกว่าคุณต้องการให้เขาสัมผัสบ้าง ผิดกับการกอดอกแน่นที่หมายถึงการไม่รับฟัง จับผิด และความรู้สึกต่าง ๆ ในแง่ลบที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนหวาดระแวงไม่กล้าคุยด้วย ดังนั้น ควรระวังท่าทางของตัวเองให้ดี อย่าให้เขาเข้าใจผิดได้นะคะ

      5. เท้าเอวก้มหน้า

          สาว ๆ หลายคนชอบเอามือเท้าเอวก้มหน้ามองพื้น พร้อมกับทำหน้ามุ่ยเวลาที่งอน ซึ่งถ้าเป็นตอนเด็ก ๆ ก็คงน่ารักดีอยู่หรอก แต่พอมีอายุแล้วนี่สิ เขาอาจไม่มองว่าอาการงอนแบบเด็ก ๆ อย่างนี้น่ารักเหมือนเดิมก็ได้นะ แบบนี้แล้วเวลาไม่พอใจก็ควรเก็บอาการไว้และพูดกับเขาให้เข้าใจจะดีกว่า เพราะจะทำให้คุณดูมีเหตุผลน่าสนใจกว่าอาการงอนแบบเด็ก ๆ อย่างนั้นเยอะเลยล่ะ


          รู้อย่างนี้แล้ว ไปเดทคราวหน้าก็อย่าเผลอทำท่าทางที่ทำให้เขาเข้าใจผิด แล้วพยายามสนใจเขาให้มาก ๆ เพื่อให้เดทของคุณไปได้ดีด้วยนะคะ

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม