7 สิ่งที่เพื่อนของเขาไม่ชอบ เกี่ยวกับตัวคุณ

Posted on 2019-04-24

7 สิ่งที่เพื่อนของเขาไม่ชอบ เกี่ยวกับตัวคุณ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

             คุณเคยอยากรู้บ้างไหมว่า เพื่อน ๆ ของแฟนหรือสามีคุณคิดอย่างไรกับตัวเองบ้าง หรือมีเรื่องอะไรอยากบอกคุณแต่ไม่กล้าพูดอยู่หรือเปล่า ถ้าใครอยากรู้ก็ลองมาอ่านบทความนี้ดู เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมความในใจ ที่บรรดาหนุ่ม ๆ ไม่ชอบใจในตัวแฟนเพื่อน แต่ไม่กล้าพูดมาฝากให้สาว ๆ ได้รู้กัน ใครที่สนใจก็ลองไปดูกันเลยค่ะ

1. ทำท่าทางเหนื่อยหน่ายตลอดเวลา

             การ ที่คุณนั่งเงียบ ๆ หรือทำหน้าเหนื่อยหน่ายทุกครั้งที่เขาพูดเรื่องอาชีพหรือครอบครัวของตัวเอง จะทำให้เขาคิดได้ว่าคุณกำลังดูถูกเขาและคิดว่าตัวเองเหนือกว่า ถึงได้ทำท่ารังเกียจแบบนั้น จนพาลทำให้พวกเขาไม่ชอบหน้าคุณซะเปล่า ๆ ถึงแม้คุณจะไม่ได้ตั้งใจให้เขามองคุณแบบนั้นก็เถอะ ดังนั้น พยายามยิ้มและร่วมวงคุยกับพวกเขาให้มาก ๆ ให้เขาได้เห็นว่าคุณเองก็เข้ากับคนอื่นได้ดีเหมือนกันจะดีกว่า

2. ปฎิเสธที่จะไปด้วยกันบ่อย ๆ

             เวลา ที่เพื่อน ๆ ของเขาชวนไปเที่ยวด้วยกันก็ไปบ้างก็ได้ เพราะพวกเขาก็แค่อยากจะรู้จักแฟนของเพื่อนให้ดีขึ้นเท่านั้นแหละ ซึ่งการทำแบบนี้ก็ดีกับคุณทั้งคู่ด้วย เพราะคุณก็คงอยากรู้จักเพื่อน ๆ ของเขาให้ดีขึ้นด้วยเหมือนกัน และการสนิทกับเพื่อน ๆ ของแฟนก็จะช่วยมัดใจแฟนหนุ่มของคุณให้ประทับใจในตัวคุณมากขึ้นได้ง่าย ๆ อีกด้วย

3. เวลาที่คุณโทรจิกเขา 

             การ ที่คุณโทรจิกทุกระยะในวันที่เขาไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ไม่ได้ทำให้เขารำคาญคนเดียวหรอกนะ แต่เพื่อน ๆ ของเขาก็ระอากับคุณด้วยเหมือนกัน เพราะการทำแบบนั้นทำให้คุณดูเป็นคนจุ้นจ้านที่ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่เอาซะเลย ดังนั้น รู้จักเคารพความเป็นส่วนตัวและไว้ใจเขาบ้าง ก่อนที่เขาจะทนไม่ไหวจนต้องมองหาคนใหม่

4. หาเรื่องให้ยกเลิกนัดกับเพื่อนบ่อยครั้ง

            คุณน่าจะรู้ดีที่สุดว่าคุณเคยแกล้งหาเรื่องโกหกมาอ้าง เพื่อให้เขาต้องยกเลิกนัดกับเพื่อน ๆ บ้างหรือเปล่า ซึ่งถ้าคุณทำตัวแบบนี้บ่อย ๆ ก็อย่าคิดว่าเพื่อนเขาจะจับไม่ได้ เขาก็แค่ไม่อยากพูดให้ต้องมีปัญหากันเท่านั้นแหละ และไม่แน่ว่าแฟนของคุณเองก็อาจรู้ทันด้วยเหมือนกัน เพราะฉะนั้น เลิกซะเถอะ แล้วให้เขาได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ของเขาบ้าง เพราะเขาเองก็ควรจะมีสิทธิ์ได้ใช้เวลากับเพื่อน ๆ ของตัวเองบ้างเหมือนกัน

5. ว่าเขาต่อหน้าเพื่อน ๆ

            ไม่ใช่ว่าเพื่อนของเขาจะเข้าข้างกันสุด ๆ จนแตะต้องไม่ได้ไปซะทุกเรื่องหรอกนะ แต่การประจานเขาต่อหน้าเพื่อน ๆ จะทำให้คุณกลายเป็นนางมารร้ายในสายตาของพวกเขาทันที ถึงแม้จะเป็นเรื่องที่คุณเป็นฝ่ายถูกก็เถอะ เพราะผู้หญิงที่ไม่ให้เกียรติแฟนตัวเองแบบนี้ใคร ๆ ก็มองไม่ดีทั้งนั้น อย่าว่าแต่เพื่อนของเขาเลย ถ้าทำแบบนี้แม้แต่เพื่อนของคุณเองก็อาจไม่เข้าข้างคุณด้วยซ้ำ

6. เอาเงินของเขาไปใช้เกินตัว

            เป็นเรื่องธรรมมดาที่เพื่อนสนิทที่คบกันมานาน จะเป็นห่วงกลัวผู้หญิงจะมาหลอกเพื่อนของตัวเอง ซึ่งถ้าคุณไม่คิดจะหาเงินเองเลย แต่ชอบขอเงินเขาไปช้อปของแพง ๆ เป็นประจำ ก็เป็นเรื่องช่วยไม่ได้ที่เพื่อนของเขาจะมองคุณแบบนั้น ดังนั้น ควรปรับปรุงตัวด้วยการช้อปเท่าที่จำเป็น และรู้จักหาเงินเองบ้างก็พอแล้ว

7. พยายามใช้เพื่อนเขาทำให้แฟนหึง

สาว ๆ บางคนอาจพยายามตีซี้เพื่อนแฟนเกินเหตุ เพื่อให้เขาหึงหวงและหันมาสนใจตัวเองบ้าง แต่การทำแบบนั้นจะทำให้เพื่อน ๆ ของเขาอึดอัดโดยไม่รู้ตัวซะเปล่า ๆ แถมยังจะทำให้คุณกลายเป็นผู้หญิงที่ดูชอบหว่านเสน่ห์เกินเหตุ จนดูไม่ดีได้ง่าย ๆ อีกด้วย ดังนั้น คราวหน้าถ้าจะเรียกร้องความสนใจก็ควรเข้าหาเขาตรง ๆ ไปเลย แทนที่จะไปยุ่งกับเพื่อน ๆ ของเขาให้ผิดใจกันจะดีกว่า

            รู้แบบนี้แล้วสาว ๆ คนไหนเผลอทำให้เพื่อนแฟนไม่ชอบใจก็พยายามปรับตัวดู เพื่อให้คุณเข้ากับพวกเขาได้จะดีกว่านะคะ เพราะใคร ๆ ก็อยากให้แฟนของตัวเองดีกับเพื่อน ๆ ไว้ทั้งนั้นแหละ คุณเองก็คงอยากให้เขากับเพื่อน ๆ ของคุณเข้ากันได้ดีด้วยเหมือนกัน..จริงไหม

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม