6 นิสัยทำลายความสัมพันธ์

Posted on 2019-05-06

6 นิสัยทำลายความสัมพันธ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            คบ กันใหม่ ๆ อะไรก็ดีไปหมด แต่ระยะนี้คุณสังเกตว่าเขาเปลี่ยนไป เลยคิดไปต่าง ๆ นานา และหาวิธีเพื่อให้เขากลับมาเป็นคนเดิมของคุณ ซึ่งคุณเคยสังเกตตัวเองบ้างหรือเปล่า เพราะจริง ๆ แล้วสาเหตุที่เขาเปลี่ยนไป อาจจะเป็นเพราะนิสัยส่วนตัวของคุณเองก็ได้ มาดูกันดีกว่าสาว ๆ มีนิสัยเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า


1. เช็คข้อมูลทุกการสื่อสาร

            ทั้งข้อความ บันทึกการโทรเข้าและโทรออก อีเมล หรืออื่น ๆ เท่าที่คุณจะทำได้ นิสัยแบบนี้แหละที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันมากนักต่อนักแล้ว ฉะนั้น คุณควรเชื่อใจคนรักของคุณ ปล่อยให้เขาได้มีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง ลองเอาใจเขามาใส่ใจเรา เพราะคุณเองก็คงไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายกับชีวิตของคุณมากเกินไปหรอก...ใช่ไหมคะ


2. ติดตามทุกโซเชียลมีเดีย

            ดู ประวัติการคอมเม้นท์ ไม่ว่าเขาจะคอมเม้นใคร หรือใครจะโพสต์อะไรในไทม์ไลน์ ฟอลโลว์ทุกความเคลื่อนไหวในทวิตเตอร์ หากคุณทำแบบนี้เขาคงใส่เกียร์ถอยตั้งแต่นาทีแรกที่รู้ ถ้ามี เรื่องอะไรสงสัยก็ถามไปเลยตรง ๆ ดีกว่าปล่อยให้ตัวเองคิดฟุ้งซ่านอยู่คนเดียว ทั้งที่ความจริงแล้วอาจจะไม่มีอะไรเลยก็ได้ เพราะถ้ามีอะไรสำคัญ เขาก็คงบอกคุณด้วยตัวเอง อย่าไปตัดสินตัวตนเขาบนโลกออนไลน์เลยค่ะ


3. ติดต่อกับคนรักเก่า

            ถึงแม้ว่าคุณและเขาจะเป็นแค่เพื่อนกันจริง ๆ ก็ตาม แต่มันอาจทำให้คุณกับคนรักมีปัญหากันก็ได้ ทางที่ดีแนะนำให้ทั้งสองคนรู้จักกันไปเลยดีกว่าว่าเขาเป็นใคร และตอนนี้คุณรู้สึกอย่างไร แสดง ความจริงใจให้เขารู้ว่าไม่มีอะไรแล้วจริง ๆ อีกทั้งหากออกไปเจอกันก็ควรบอกเขาให้รู้ทุกครั้ง หรือพาเขาไปรู้จักกันก็ได้ เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย


4. ขาดการดูแลเอาใจใส่

            ทั้งความรู้สึกและการแสดงออกของคุณ มันอาจจะทำให้เขารู้สึกว่าคุณรักเขาจริง ๆ หรือเปล่า ดังนั้น คุณ ควรแสดงให้เขาเห็นว่าคุณแคร์เขามากแค่ไหน ทั้งการกระทำและคำพูด หากสัญญาอะไรออกไปแล้วก็ควรทำตามคำพูด และใส่ใจความรักคุณให้มาก ๆ ด้วย การชวนกันออกไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง หรือทำอะไรใหม่ ๆ ที่จะทำให้ความรักของคุณสดใสอยู่ตลอดเวลา


5. ไม่เป็นตัวของตัวเอง

            เปลี่ยนตัวเองให้เป็นแบบที่เขาต้องการ เพื่ออยากให้เป็นผู้หญิงในฝันของเขา ทั้งนิสัย งานอดิเรกที่คุณเคยชอบ และการใช้ชีวิตที่ผูกติดอยู่กับเขาตลอดเวลา จนลืมคนรอบ ๆ ตัวที่เคยอยู่ข้างคุณมาตลอด คุณควรแบ่งเวลาให้คนในครอบครัว เพื่อน ๆ และตัวเองบ้าง เพื่อให้คุณทั้งคู่มีเวลาคิดถึงกันบ้างยังไงล่ะ


6. ชอบเปรียบเทียบกับคู่รักอื่น ๆ

            คุณมักจะมองหาความเพอร์เฟคท์ในตัวคนรักของคุณอยู่เสมอ ทั้งการงาน การใช้ชีวิต และคิดเรื่องอนาคต รวมทั้งฝันถึงงานแต่ง คิดถึงเรื่องลูก ทั้งที่จริง ๆ แล้วตัวคุณเองก็ยังไม่พร้อม ความ รักไม่มีใครออกแบบได้ และไม่มีข้อกำหนดว่าคุณจะต้องแต่งงานอายุเท่าไหร่ มีลูกตอนกี่ปี ปล่อยไปสบาย ๆ ดีกว่า เพราะความรักไม่ใช่การแข่งขัน กดดันคู่รักของคุณไปก็เท่านั้น มีแต่จะทำให้เกิดความเครียดเปล่า ๆ ทำให้ความรักของคุณมีความสุขในทุก ๆ วันดีกว่า

            คนเราต่อให้เป็นเนื้อคู่กัน ก็ใช่ว่าจะต้องมีอะไรเหมือนกันไปซะหมด ให้เวลาคุณทั้งคู่ปรับตัวเข้าหากันดีกว่า นิสัยอะไรที่คุณคิดว่าไม่ดีก็โยนทิ้งไปซะ อย่าปล่อยให้มาเป็นปัญหาระหว่างคุณกับเขาเลยดีกว่า ปล่อยให้ความรักเดินไปในทางที่ควรเป็นดีกว่าจ้า

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอม