อย่างนี้ก็มีด้วย! เจ้าของ "บัตรพลังงาน" เจ็บใจถูกด่าลวงโลก งัดเอกสารยันความบริสุทธิ์ ก่อนยอมรับมึนๆ อ่านไม่ออก!

Posted on 2019-06-17

อย่างนี้ก็มีด้วย! เจ้าของ

จากกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่บ้านศาลาดิน ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ได้มีการซื้อขาย "บัตรพลังงานรักษาโรค" โดยลักษณะของบัตรเป็นบัตรสมาร์ทการ์ดทั่วไป มีการอ้างสรรพคุณในการรักษาโรคต่างๆ เช่นอาการปวดเมื่อย ตามร่างกาย วิธีการรักษาคือให้นำนำบัตรไปแตะบริเวณที่ปวด หรือ นำแก้วน้ำไปวางบนบัตร และ นับ 1 ถึง 10 จากนั้นนำมาดื่ม หรือนำเอาบัตรไปจุ่มในแก้วแล้วดื่ม โดยอ้างว่าสามารถช่วยอาการปวดให้ทุเลาลงได้ พบชาวบ้านมากกว่า 20 ราย ซื้อบัตรดังกล่าวมาใช้ ในราคาบัตรละ 1,000 ถึง 1,500 บาท

 

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 13 มิ.ย. โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์  "ธนัส สุรินทร์"CEOบัตร smart city  มาพร้อม ทวี , นพดล, สินธนู, ธงชัย  ชาวบ้านที่ใช้บัตรและยืนยันได้ว่าได้ผลจริง พร้อม "อ.อ๊อด วีรชัย  พุทธวงศ์" อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์

 

ที่มาที่ไปบัตรพลังงาน?

ธนัส : "บริษัทเขามีจำหน่ายมาก่อน  ไม่ได้นำเข้ามาครับ คือบริษัทเขาจำหน่ายมาก่อน มีเอกสารจำหน่าย บริษัทแอลเอจีเนียสเขามาประกอบธุรกิจที่เมืองไทยแล้วขาดทุน เขาก็ปิดตัวลงไป เขามาจากมาเลเซีย พอเขาปิดกิจการ วันนั้นผมไปเที่ยวบิ๊กซีพอดี ก็มาเจอตอนเขาเก็บข้าวของ เขาก็ได้แนะนำ เขาบอกว่าถ้าตัวนี้แอลคาเนทีนดีต่อกล้ามเนื้อ ผิวพรรณ ตัวนี้ใช้ควบคู่กันได้ เจตนารมณ์ของผมคือเป็นของแถม"

 

ครั้งนั้นเขาขายคุณแล้วคุณซื้อ เขาเอามาแถมในอาหารเสริม?

ธนัส : "ใช่ ผมลองเอามาใช้ บริษัทเขาปิดตัวไปไม่ได้พาสินค้ากลับ เขาให้ผมไว้บางส่วน เป็นตัวแถมส่งเสริมการตลาด เขาให้ไอเดียผมดีมาก ปรากฎว่าพอสินค้าแถมๆ ทีมงานซื้อกันเยอะ ผมก็ได้ข่าวอีกทีว่าทีมงานนำไปเสนอขาย ทีมงานสมาชิกที่ซื้ออาหารเสริมเยอะๆ เขาบอกว่าซื้อไปแล้วได้ผล"

 

บัตรใช้ทำอะไรได้?

ธนัส : "ข้อมูลที่บริษัทเขาบรรยาย หนึ่งมันบรรเทาความปวดเมื่อยความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ เพราะมีพลังงานไนไอออนลบ มันช่วยเรื่องผ่อนคลาย แต่ไม่ได้มีคุณวิเศษที่บอกว่ารักษาโรคโน้นโรคนี้ที่ออกรายการ ที่เอาไปจุ่มน้ำกินแล้วเป็นน้ำวิเศษ ชาวบ้านเขาเอาไปทำเอง ผมไม่ได้สอนให้ทำ บอกชัดเจนแล้วว่าอาการปวดเมื่อยล้าตรงไหนแตะเอา มันมีพลังงานไอออนลบ"

 

คุณเอาบัตรไปแถมกับสินค้าอาหารเสริม แต่ทีมงานคุณดันแยกเอาตัวนี้ไปขายกันเอง?

ธนัส : "ใช่ครับ ไม่ได้ขายครับ"

 

คุณรู้มั้ยเขาเอาไปขายใบละเท่าไหร่?

ธนัส : "บางทีก็บอกแปดใบสี่พันสี่ ห้าใบสี่พันสี่ แล้วแต่"

 

ตอนนี้ตร.จะคุยกับคุณ?

ธนัส : "ผมยินดีให้ข้อมูล ถ้าเกิดความเสียหายกับสมาชิก ชาวบ้านต่างๆ ผมยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง ผมต้องการป้องกันปัญหาคำว่าลวงโลก"

 

คุณลุงทำอะไร?

นพดล : "ผมปวดหลัง ปกติไหว้พระสวดมนต์ ถ้ามีความเชื่อมันดีนะ สังเกตเราไปหาหมอ หมอจัดยาบอกว่าลุงป้ากลับไปถึงบ้านกินยาตามหมอสั่ง อย่าลืมออกกำลังกาย ร่างกายดีขึ้น สองคนสวดมนต์ไหว้พระเป็นโรคต่างๆ ตามความเชื่อสัมมาสัมพุทธเจ้า เวลานั่งสมาธิ สวดมนต์ทำไมโรคต่างๆ หายได้ เป็นความเชื่อของคน พอผมเอาใส่ตัวเองมันดีขึ้น"

 

ดียังไง?

นพดล : "สอดสันหลังครับ เวลานั่งสมาธิ ปวดตรงไหนแตะตรงนั้น"

 

ห้อยแทนพระเหรอ?

นพดล : "ใบนี้อยู่กับร่างกายตลอด ให้พลังงานอยู่กับเราตลอด ไม่ได้ห้อยแทนพระ แผ่นนี้ถ้าจะใช้ให้ดีขึ้น ต้องอยู่กับร่างกายตลอด"

 

คุณลุงสินธนู?

สินธนู : "ใช้ครับ"

 

ขายมั้ย?

สินธนู : "ใช้ดีแล้วแนะนำต่อ ขายมั้ยแล้วแต่จะเข้าใจ เพราะเราใช้ดีขึ้น ก็ให้เขาติดต่อทางบริษัท"

 

เป็นสมาชิกมั้ย?

สินธนู : "เป็นครับ"

 

แล้วบริษัทให้ขายหรือเปล่า?

สินธนู : "ก็ ใช้ดีแล้วบอกต่อ พี่น้องอยากซื้ออยากหาก็ให้บอกกัน"

 

นพดล : "บอกบุญ ไปบอกบุญเจ็บป่วยแล้วเขาดีขึ้น"

 

ลุงเป็นอะไร?

สินธนู : "มันเหนื่อยเร็ว เหนื่อยผิดปกติ ทำงานไม่เหมือ 4-5 ปีก่อน ได้ยินข่าวว่าคนมีบัตรนี้ติดตัว สามารถทำให้เรามีกำลังวังชาดีขึ้นก็เลยเอาไปทดลองดู ก็ยืนยันว่ารู้สึกดีขึ้นจริงๆ ทำให้เราไม่เหนื่อยมากเกินไป เวลาทำงาน ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย"

 

อ.อ๊อด : "ได้ไปตรวจเลือดบ้างหรือเปล่า"

 

สินธนู : "พักนี้ไม่ได้ตรวจ แต่ก่อนหน้านี้ไปตรวจ เบาหวานก็ไม่มี"

 

อ.อ๊อด : "ถ้าเหนื่อยเร็วคือแรงดันโลหิตเริ่มสวิง ความดันสูง ต้องตรวจหน่อยว่าไขมันอุดตันหรือเปล่า เพราะบางทีไปเลยก็ได้นะ มันอันตราย"

 

สินธนู : "รู้แต่ว่าตัวเองพอมีบัตรนี้ติดตัว มีกำลังวังชาดีขึ้น ไปไหนมาไหนคล่องแคล่ว"

 

เขาบอกว่าคุณปิดบริษัทหนีจริงหรือเปล่า?

ธนัส : "ที่ผมปิดเพราะมาออกรายการโหนกระแส ไม่ปิดแล้วผมจะมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง"

 

คนเลยลือว่าปิดหนีแต่คุณมารายการ?

ธนัส : "พนักงานผมก็มาด้วยกันหมด ต้องการชี้แจงเพราะเกิดการพาดพิง ออกสื่อไปทำให้บริษัทผมได้รับความเสียหายเยอะ โดยเฉพาะตัวผมเอง"

 

เขาบอกลวงโลก?

ธนัส : "นี่แหละเจ็บในหัวอกที่สุด คำว่าลวงโลกคือผมรับสิ่งนี้ไม่ได้ โหนกระแสให้ผมมาชี้แจง ผมยินดีมาทันที ผมขับรถกันมาทั้งคณะ ทั้งหมดเลย วันนี้ผมต้องการความยุติธรรมทุกฝ่าย สังคมให้ความยุติธรรมกับผม ไม่ใช่ออกข่าวเยอะแยะเสียหาย ประโคมซะ บัตรลวงโลก รักษาโรค ผมไม่ได้คุยว่ารักษาทุกโรค พวกผมทำอาหารเสริมมาหลายปี คนในวงการก็รู้ เรื่องคำว่ารักษาหายไม่มีอยู่แล้ว ใช้ไม่ได้มันติดคุก"

 

ที่เขาไปพูด?

ธนัส : "ชาวบ้านเขาพูด ผมบังคับชาวบ้านไม่ได้"

 

อ.อ๊อต : "บัตรนี้เป็นขายตรง"

 

ธนัส : "เป็นบัตรแถมอาหารเสริม ขายตรงผมมีสคบ. มีทุกสิ่งทุกอย่าง ผมขายแอลคาเนทีน ตัวนี้เป็นตัวแถมมันจะได้ประสานงานกัน เจตนารมณ์ผมหวังให้ผู้ป่วยยิ้มได้"

 

มีเครื่องอะไร?

ธนัส : "เครื่องไอออนเทสเตอร์ ค่าไอออนคือพลังงานประจุลบ มันมีอยู่ในบัตรนี้  บัตรเอทีเอ็ม กับบัตรประชาชนเนื้อบัตรเหมือนกัน ก็วัดค่าให้ดูครับ ถ้ามีพลังงาน ไฟมันจะขึ้น ถ้ามีพลังงานเยอะไฟมันจะวิ่ง สังเกตว่าไฟจะขึ้นตลอด"

 

อ.อ๊อด : "ตอนนี้เรายังไม่รู้ที่มาของเครื่องนี้ ต้องวัดกระแสก่อน บัตรลักษณะที่มาจากอินโดนีเซีย ใน 4 ปีที่แล้วมีเรื่องกัมมันตรังสี ผมขออนุญาตตรวจสอบบัตรหน่อย เพราะถ้ามีแสดงว่าเป็นเรื่องที่อันตรายมาก"

 

ธนัส : "ก่อนเอาสินค้าไปแถม ผมได้เดินทางไปศูนย์พลังงานปรมาณูที่ใกล้ๆ สนามบินดอนเมือง แล้วผมไปมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มอ. ครับ"

 

ขออนุญาตตัดบัตรโชว์?

นพดล : "เสียดาย ของมีค่า"

 

อ.อ๊อด : "อะไรที่มันเหนือความคาดหมาย เหนือวิทยาศาสตร์ต้องพิสูจน์ กรณีที่บอกว่ามันแผ่พลังงาน ก่อนเข้ารายการถ้าเป็นประจุลบ กระแสไฟฟ้าจะวิ่งจากลบไปหาบวก เราก็เช็กแล้วโดยใช้มัลติมิเตอร์ ปรากฏว่ามันไม่ขึ้น เลยอยากขอเช็กเครื่องวัดประจุนี้ด้วย ถ้าบริษัทยินดีจะขอตรวจสอบนิดนึง"

 

ธนัส : "ยินดีครับ ผมก็ต้องการความบริสุทธิ์ใจเหมือนกัน"

 

ลุงโดนอะไร?

ชาวบ้าน : "ปวดขา ไปไม่ได้ มันปวดจากท่อนล่างลงไป เวลาจะขับเคลื่อนต้องมีลูกมีแม่บ้านมาคอยยกขาเคลื่อนย้าย พอใช้ไปสักครึ่งชม. มาแตะที่ปวดมากๆ ประมาณชม.นึง ขารู้สึกว่าขยับเขยื้อนได้ ก็เชื่อมาจนทุกวันนี้ ตอนนั้นซื้อมา 1,100 บาท"

 

พี่เสื้อแดง?

ทวี : "ปวดเอวครับ ไปก่อสร้าง แล้วอยู่ดีๆ เอวมันลั่น ได้ยินข่าว ก็เอามาเหน็บเอว มันก็ดีขึ้น"

 

พี่ห้อยเป็นพระ?

ธงชัย : "ทีแรกไม่เชื่อ บัตรอะไรเหมือนบัตรเอทีเอ็ม ไม่เชื่อว่าจะมีฤทธิ์เดชอะไร ผมไม่เชื่อแต่ผมทดลองดู ก็ไม่เสียหายเพราะไม่ได้กิน เอามาติดที่เอว เวลานอน คืนแรกก็ดีหน่อยนึง แต่นอนไปมันก็หลุด คืนที่สองเอาพลาสเตอร์ติดเอว พอตื่นตอนเช้ามันหายปวดเลย ทุกวันนี้ก็หายจริงๆ"

 

อุปทานหรือเปล่า?

ธงชัย : "ไม่ได้อุปทาน ผมไม่เชื่อจริงๆ แต่มันหาย ก็ไม่ได้ซื้อ เขาเอามาให้ทดลอง"

 

หลังจากนั้นขายมั้ย?

ธงชัย : "ผมขายอาหารเสริม กับท่านประธาน ประธานก็เอามาแถมให้ทำงานประสานกัน"

 

ตกลงบัตรมาจากไหน?

ธนัส : "เจ้าของเขาเป็นคนมาเลเซียแต่บัตรมาจากอินโดนีเซีย"

 

อ.อ๊อต : "เขาเขียนชื่อคล้ายเวิลด์พีชยูนิเวอร์ซิตี้ มหาลัยสันติภาพโลก เกี่ยวอะไรกันมั้ย"

 

ธนัส : "อันนี้ผมก็ไม่ทราบ"

 

อ.อ๊อด : "แต่จะบอกว่าเวิลด์พีชยูนิเวอร์ซิตี้ มหาลัยแห่งนี้ ส่งศาลแล้วศาลตัดสินไปแล้ว 85 ปี มหาลัยลวงโลก แต่ทีนี้คุณเอาหนังสือนี้มา มันเป็นภาษีเคมี แล้วเผอิญผมเป็นอาจารย์เคมี ผมอ่านออก ในนี้บอกว่ามีตะกั่ว มีปรอท แล้วบอกมีสารกัมมันตรังสี แบบนี้หมายความว่ายังไง คุณอ่านออกมั้ย"

 

ธนัส : "ตรงนี้ผมอ่านไม่ออก"

 

อ.อ๊อด : ไม่รู้ว่ามีตะกั่ว ปรอท"

 

ธนัส : "ไม่รู้ครับ"

 

อ.อ๊อด : "กินไปกี่แก้วแล้วครับพี่หนุ่ม"

 

ธนัส : "อ.เอาไปพิสูจน์เลยดีกว่า เอาไปทั้งหมดเลย เพราะมันไม่ใช่บริษัทผม ไมใช่สินค้าบริษัทผม ผมบริสุทธิ์ใจ"