สาวช้ำ! ถูกผัวเก่า-เมียใหม่ยำเละหน้าโรงพัก ข้องใจ ทำไมผัวอดีตทหารไม่โดนจับ!

Posted on 2019-06-21

สาวช้ำ! ถูกผัวเก่า-เมียใหม่ยำเละหน้าโรงพัก ข้องใจ ทำไมผัวอดีตทหารไม่โดนจับ!

จากกรณีอดีตทหารยศสิบโท ควงแฟนใหม่ พร้อมพวก ไปรุมตบรุมกระทืบอดีตภรรยา ลามไปตบแม่ยาย สามีใหม่ของอดีตภรรยาอย่างอุกอาจกลางโรงพักเมืองขอนแก่นอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็ถูกสังคมโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

 

ล่าสุดรายการโหนกระแสวันที่ 20 มิ.ย. โดย "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัดออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.45 – 14.25 น. ทางช่อง 28 ได้เปิดใจสัมภาษณ์  "คุญยุ้ย" ผู้เสียหาย มาพร้อมคุณแม่ และ "เก่ง" แฟนใหม่

 

ให้ยุ้ยเล่าเรื่อง มีที่มาที่ไปยังไง ถึงมาเกิดเรื่องขึ้น?

ยุ้ย : "คือยุ้ยกับแจ๊คอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จนมีลูกสองคน คนโต 4 ขวบ เป็นผู้ชาย คนเล็กเป็นผู้หญิง อายุ 2 ขวบ วันหนึ่งก็เลิกรากันไป ช่วงปลายปีที่แล้ว ระหว่างนั้นก็เลิกราไปด้วยดี ลูกอยู่กับแม่ทั้งสองคน ทีนี้เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว ยุ้ยเกิดอุบัติเหตุ ก็คิดว่าดูแลลูกไม่ได้ แม่อยู่ชลบุรี แฟนก็อยู่กรุงเทพฯ ตอนนั้นเราทำงานหนัก เลี้ยงลูกด้วย พักผ่อนไม่เพียงพอ เหมือนหลับใน ก็ชนเขา เราก็ค่อนข้างเจ็บ เลี้ยงลูกไม่ไหว"

 

คิดหาใครไม่ได้ก็นึกถึง?

ยุ้ย : "อดีตสามีค่ะ ซึ่งเลิกกันเราไม่เคยทะเลาะค่ะ ระหว่างเลิกก็คุยกัน มีมารับลูกไปเที่ยวบ้าง เขาว่างจากงาน จากการขายของก็โทรมารับลูกไปเที่ยว วันนี้ลูกไปโรงเรียนมั้ยก็คุยกันปกติ"

 

นุ่น เมียใหม่เขารู้มั้ยสองคนก็คุยกันอยู่?

ยุ้ย : "นุ่นก็ติดต่อกับหนู บางครั้งก็โทรหาหนูเอง ก็ไม่มีอะไร"

 

เลยคิดว่าน่าปลอดภัย เอาลูกไปฝากแจ็ค แล้วยังไง?

ยุ้ย : "ช่วงนั้นลูกเปิดเทอมใหม่ๆ ทางโรงเรียนก็โทรมาหาแม่ว่าน้องอชิไม่ค่อยได้มาโรงเรียน น้องเป็นอะไรหรือเปล่า บางทีสองมาที สามวันมาที มาทีก็ 10-11 โมง มาก็เหมือนลูกนอนไม่พอ หลับในห้อง เราก็เลยลองโทรหาพ่อเขาว่าทำไมไม่เอาลูกไปเรียน เขาก็พยายามหาเหตุผล เราก็บอกว่าแบบนี้ไม่ไหว เดี๋ยวลูกจะขาดเรียนเยอะ ดูสภาพเราก็เริ่มโอเค ดีขึ้นแล้ว ก็เลยจะไปเอาลูกคืน ก็ไปวันที่ 16 มิ.ย.ไปกับคุณแม่ และแฟน สามคน ไปประมาณหนึ่งทุ่มค่ะ"

 

ก่อนหน้านั้นได้ถามแจ็คมั้ยทำไมลูกเป็นแบบนี้?

ยุ้ย : "ถ้าให้กลับไป ก่อนหน้านี้เหมือนภรรยาใหม่เขาไม่พอใจหนู ที่หนูเคยแอบไปหาลูกที่โต้รุ่ง หนูรู้ว่าลูกไม่สบายก็แอบไปหาลูกที่โต้รุ่งเหมือนนุ่นไม่พอใจ"

 

ทำไมต้องแอบ ในเมื่อเราเป็นแม่?

ยุ้ย : "เราไม่อยากให้เขามีปัญหากัน ในความคิดเราต่างคนต่างมีรอบครัวแล้วไม่อยากไปวุ่นวายกันมาก เดี๋ยวเขาจะเข้าใจผิดกัน เราเลยแอบไปหาลูกก็ไปเจอลูก"

 

เจอแจ็คมั้ย?

ยุ้ย : "ไม่เจอค่ะ แต่นุ่นรู้ประมาณเที่ยงคืน ก็เลยโกรธ โพสต์ด่าว่าอย่าให้เจอจะจะนะ จะตบให้หน้าแหกเลย"

 

ตอนแรกก็คุยกันดี?

ยุ้ย : "ใช่ค่ะ ก็เอะใจว่าทำไมอยู่ดีๆ นุ่นมาโพสต์ด่า ทั้งที่ไม่มีเรื่องกันมาก่อน ลูกก็ลูกเรา แล้วไม่ได้ไปยุ่งกับสามีเขาเลย เราไปก็มีเจตนาดี ไม่อยากแสดงตัวให้เขามีปัญหากัน หลังกลับบ้านมาเห็นโพสต์ก็พยายามนิ่ง คิดว่าเขาคงหึงผัวเขาเลยไม่ใส่ใจ หลังจากนั้นนุ่นก็โพสต์กระหน่ำต่อเนื่อง เขาเริ่มไม่พอใจแล้ว ด่าทุกวันๆ เช่นผัวไม่อยู่ร่านนักหรือไง เอาไม้เสียบ อะไรประมาณนั้น เขาก็เริ่มแรงขึ้นทุกวันๆ เราก็ไม่ได้ว่าอะไร"

 

จนคุณประสบอุบัติเหตุ คุณจะเข้าไปรับลูก ไปที่ไหน?

ยุ้ย : "โต้รุ่งค่ะ เพราะพ่อเขาไม่ได้ทำงาน ไม่ได้เป็นทหารแล้ว ที่อยู่ใหม่เราไม่รู้จัก บ้านอยู่ไหนก็ไม่รู้ เรารู้ที่เดียวคือเขาขายของที่โต้รุ่ง เราก็ต้องไปที่โต้รุ่ง เราก็ไปวันที่ 16 มิ.ย. ก็ไม่ได้มีเหตุการณ์อะไร แม่ก็เดินไป เจอแจ็คกับลูก แม่ก็ยังคุยกับแจ็คอยู่เลย แจ็คก็ยังยินยอมยื่นลูกสาวให้แม่ แล้วเขาก็เดินไปตามหาลูกชายมาให้ ระหว่างนั้น จังหวะเราอุ้มเด็ก พี่สาวนุ่นที่เป็นทอมปรี่เข้ามาจะทำร้าย หนูก็พยายามวิ่งหนี แล้วมันก็เริ่มชุลมุนกลางตลาดเลย หนูก็ตะโกนช่วยด้วยๆ ขอความช่วเยหลือจากแฟน ทุกคนก็ลุกพรึ่บขึ้นมาเลย นี่ก็โดนล็อกไว้เลย"

 

ใครล็อก?

ยุ้ย : "ไม่แน่ใจ จังหวะแฟนโดนล็อก หนูก็โดนรุมเลย มีนุ่น แม่นุ่น พี่สาวนุ่น รุมหนู"

 

แม่ : "แล้วก็ล้อมไว้ไม่ให้ใครเข้ามาช่วยได้"

 

ยุ้ย : "ตอนนั้นอุ้มลูกอยู่ค่ะ เหมือนลูกหลุดมือออกไป ไม่รู้ใครเอาไป หรือหลุดมือ มันชุลมุน"

 

ลูกเห็นเหตุการณ์?

ยุ้ย : "เห็นค่ะ ลูกเห็นทั้งสองคน"

 

คุณหลุดมาได้ยังไง?

ยุ้ย : "เหมือนมีคนมาช่วยห้าม เริ่มแยก หนูก็หลุดออกมาได้ แฟนก็มาป้องกัน จนพลเมืองดี โทรแจ้งตร.ให้มาระงับเหตุ"

 

คุณไปมีเรื่องอะไรมาก่อนมั้ย?

ยุ้ย : "ไม่เลย หนูไปมีเรื่องกับเขาตอนไหนนึกไม่ออกจริงๆ เราพยายามไม่ยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวเขา จำเป็นจริงๆ คือเรื่องลูกเท่านั้น พยายามคุยให้น้อยที่สุด"

 

คุณเก่งกับคุณแม่ถูกกันไว้ข้างนอก ล็อกตัวไว้ หลังจากนั้น ตร.มา บอกว่าวันที่ 17 มิ.ย. ไปไกล่เกลี่ยกัน แล้วก็เกิดเรื่องขึ้น?

ยุ้ย : "สารวัตรนัดมาไกล่เกลี่ยประมาณ 2 ทุ่ม เราก็เดินทางพร้อมครอบครัว มีแม่ มีแฟน มีลูกสาว 2 ขวบ จังหวะที่เราจอดรถ ต่างคนต่างเปิดประตู บริเวณที่จอดรถสภ. ตึกสอบสวนเลย เราเปิดระตูมาก็ไม่ทันระวังตัว เราไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น เราเปิดประตูปุ๊บเขาก็ยืนรอ มีนุ่น มีแม่นุ่น พี่สาวนุ่น มีแจ็ค ที่เห็นมีเท่านี้ แต่เราไม่เอะใจอะไร คิดว่าเขามาก่อนเรา เราก็ลงรถปกติ ปิดรถแล้วเดินไป แต่เขาก็เดินเข้ามา เราก็เดินเลี่ยงๆ ไปหน้ารถ จังหวะไปนั่นแหละ นุ่นก็วิ่งตามกระชากหัว มันเป็นฟุตบาธ จังหวะนั้นนุ่นก็กระชากหัวหนู เหวี่ยงลงมากับพื้น ไถลไปกับพื้น จังหวะนั้นเสียหลัก แล้วเขาก็กระหน่ำกระทืบที่หัว ใบหน้า ลำตัว ก็โชคดีมีพลเมืองดีมาห้าม แต่ก็ห้ามได้เท่าที่ห้ามเพราะโดนกระหน่ำ"

 

คุณโดนนุ่นคนเดียว มีการต่อสู้มั้ย?

ยุ้ย : "จังหวะนั้นกุมหัวตัวเองให้โดนน้อยที่สุด ปกป้องอย่างเดียว พอเขาจิกหัวก็เหวี่ยงเราล้มลงไป เราก็เสียหลักแล้ว เขาจิกหัวเราเหยียบหัวเราลง"

 

ทางฝั่งแม่?

แม่ : "พอลงจากรถ อดีตลูกเขยก็เดินเข้ามาผลักแม่ แย่งหลานออกไป แม่ยายเขาก็เข้ามาจิกหัวแม่ กดหัวแม่ลง แล้วคนเป็นทอมก็มารุมตีแม่"

 

เหตุเกิดหน้าสภ. แม่ถูกทำอะไรบ้าง?

แม่ : "ถูกเขาตบ ทุบตรงหัว ตีใบหน้า ปากแตก ปากเขียว บนหัวนี่จับไม่ได้เลย เจ็บระบมไปหมด ตอนนี้คุณแม่เจ็บซี่โครง วันแรกหมอบอกว่าไม่เป็นไร แต่ว่าจะไปหาหมออีก"

 

มาทางเก่ง โดนอะไร?

เก่ง : "ผมโดนแจ็คกับพี่สาวนุ่นทำร้ายร่างกาย แจ็คต่อยเข้าที่ใบหน้า ตาแตก  แล้วมีรอยหัวเข่ามีรอยถลอกลาก เพราะเขาชกแล้วผมล้มไป แล้วกระทืบ ผมกอดขาไม่ให้เขาเตะต่อ ทางฝ่ายทอม ก็เตะมาที่กกหู เชื่อว่ามีคนที่สามอีกคนเตะที่ชายโครง เห็นลางๆ เพราะมันรวดเร็วและไวมาก"

 

สรุปจะมีแจ็ค นุ่น พี่สาวนุ่น แม่นุ่น แล้วมีอีกเหรอ?

เก่ง : "ผมเชื่อว่ามีอีก"

 

แม่ : "ต้องมีคนรับหลานไปในคืนนั้น"

 

เก่ง : "มีคนเตะเขาชายโครงผม เพราะผมล็อกขาแจ็คไว้ เขาเตะผมไม่ได้อยู่แล้ว"

 

ตร.มามั้ย?

ยุ้ย : "เราก็ร้องขอความช่วยเหลือ เพราะเริ่มไม่ไหว ก็พยายามตะเบ็งเสียงให้คนช่วย  มีดาบตร.คนนึง ที่ถ่ายคลิป เห็นเหตุการณ์ตั้งแต่แรกจนจบ เขาคิดว่าหยอกเด็กกัน เขาเห็นว่าเรื่องไม่ใช่หยอก ตีกันแล้ว เขามากันสามคน พ่อลูก แฟนพี่ดาบตร.ก็เป็นคนมาห้าม ว่าอย่าทำเขาๆ นุ่นก็บอกว่าอย่ามายุ่ง เขาก็บอกว่าไม่ยุ่งไม่ได้ มาตีกันกลางโรงพักได้ยังไง หยุดๆ"

 

ตร.ช่วยมั้ย?

ยุ้ย : "เขาก็มาห้ามแล้วก็ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานไปด้วย เขามาช่วย เขาพยายามให้ภรรยาเขามาช่วยก่อน เขาเหมือนพยายามเก็บหลักฐานให้เรา เพราะเราโดนกระทำหนักมาก ตร.ในสภ.ก็ออกมาค่ะ ที่เห็นคนเยอะๆ ตามคลิปเลยค่ะ"

 

คนถูกจับไปมีใครบ้าง?

ยุ้ย : "นุ่น แม่นุ่นและพี่สาวนุ่นค่ะ"

 

สามคนที่โดนไป แล้วแจ็คล่ะ?

เก่ง : "ยังไม่โดน ยังเป็นข้อสงสัยอยู่ เขาเป็นผู้กระทำผมโดยตรง ยังไม่ถูกตั้งข้อกล่าวหาใดๆ"

 

เขาบอกว่าวันนั้นเป็นเพราะแจ็คใส่ชุดทหารครึ่งท่อนหรือเปล่า?

ยุ้ย : "คิดว่ามีส่วนค่ะ เพราะทุกคนคิดว่าเขาเป็นทหาร  ทหารกับตำรวจเขาคงไม่อยากยุ่งกัน แต่ ณ วันนั้นก็พยายามบอกตำรวจว่าเขาลาออกแล้ว ไม่ได้เป็นทหารแล้ว ก็บอกตลอดทำไมไม่ดำเนินคดี ในเมื่อทำรุนแรงขนาดนี้ เขาบอกว่าพยานหลักฐานไม่เพียงพอ ไม่เพียงพอได้ไง คนก็เห็นว่าเขากระทำ ในคลิปก็เห็น"

 

ล่าสุดเห็นบอกว่าทางต้นสังกัดมาบอกว่าแจ็คเป็นอดีตทหาร ออกไปเมื่อสองปีก่อน?

เก่ง : "ใช่ครับ ออกไปตั้งแต่ปี 60 ตอนนี้ตำรวจรับแจ้งความ นัดให้เอาพยานมาให้ปากคำ จะดำเนินคดีในทางพลเรือนเพราะเขาไม่ใช่ทหารแล้ว แต่ยังไมได้เรียก เพราะเพิ่งแจ้งความเมื่อวาน ต้องเอาพยานมา"

 

วันนั้นตำรวจไม่ได้จับทั้งที่ก่อเหตุซึ่งหน้า?

เก่ง : "ใช่ครับ"

 

ลูกคนเล็ก ตอนนี้ยังไง?

ยุ้ย : "ได้คืนแล้วค่ะ หลังจากลูกหายไป เราก็โวยวายเรื่องลูกอันดับแรก ทางเจ้าหนาที่ตร.บอกว่าอยู่กับพ่อ ก็พยายามเรียกร้องให้ลูกปรากฏตัวขึ้นมา ก็ถามเขา เขาก็บอกว่าเอาลูกไปไว้ที่รถบ้าง เอาไปรพ.บ้าง ณ วันนั้นในคืนเหตุเกิดเหตุ ลูกหายไป เราก็พยายามร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เขาตามลูกคืนมาให้ได้ เพราะพฤติกรรมความรุนแรงของพวกเขา ลูกไปอยู่กับเขาไม่ปลอดภัยแน่ๆ ณ ตอนนั้นความคิดของแม่ แม่มีเรื่องอย่างนี้กับเขา มีคดีฟ้องร้องกันอยู่ เขาอาจทำร้ายลูกได้"

 

ลูกได้กลับมายังไง?

ยุ้ย : "ตร.โทรหาแจ็คให้เอาลูกมาคืน จะเอายังไงก็ให้ตกลงกันที่โรงพัก อย่าแย่งลูกเขาไป ตอนนี้ลูกชายก็อยู่กัเบขา ก็ฟ้องศาลอย่างเดียว เอาเรื่องให้ถึงที่สุดค่ะ"

 

แม่ : "แม่ก็ฝากถึงบุคคลที่เข้ามาร่วม มีอีกประมาณ 3 คน ต้องเอามาลงโทษ แม่จำหน้าไม่ได้ แต่คนมาจากแจ็ค แจ็คต้องรู้ว่าคือใคร ต้องตามมาให้ได้"

 

อยากฝากอะไร?

ยุ้ย : "คุณไมมีประสิทธิภาพในการลี้ยงลูก จะหวงลูกทำไม ลูกอยู่กบแม่ปลอดภัยและดีที่สุดแล้ว การอยู่ การกิน การศึกษา การดูแล แม่ดูแลมาตั้งแต่ต้น คุณรู้ตัวคุณดี คุณจะเหนี่ยวรั้งไว้ทำไม จะปล่อยลูกไปอยู่กับคนที่มีความรุนแรงแบบนี้ คุณคิดถึงมั้ยว่าโตมาลูกจะเป็นยังไง คุณคิดถึงลูกเยอะๆ อย่าคิดแต่การแก้แค้น"