กิกโกะ ซาช่า โมโม่ และฮินะ ภาพถ่ายสุนัขชิบะที่ขึ้นกล้องมากที่สุดในโลก

Posted on 2020-09-16

กิกโกะ ซาช่า โมโม่ และฮินะ ภาพถ่ายสุนัขชิบะที่ขึ้นกล้องมากที่สุดในโลก

หากพูดถึงหัวข้อที่พวกเรา ‘My First Shiba’ รักที่จะพูดถึงที่สุดแล้วล่ะก็ หัวข้อนั้นก็หนีไม่พ้นเรื่องของ ‘สุนัขชิบะที่ดูแล้วขึ้นกล้องมาก ๆ’ ทั้ง 4 ตัวนี้นี่เอง! เพราะว่ามันไม่มีอะไรที่จะดีมากไปกว่าการได้นั่งดูรูปสุนัขในอิริยาบถต่าง ๆ ที่ดูทั้งน่ารัก นุ่มนิ่ม และสดใสชวนให้ยิ้มตาม อีกแล้วถูกไหม? 

 

    แม้ว่าพวกเราจะคอยรวบรวม และคอยเปรียบเทียบภาพเหล่าสุนัขชิบะอินุตัวใหม่ ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งได้รับการแชร์โดยเจ้าของของพวกมัน อยู่ตลอดเวลาก็ตามที แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในท้ายที่สุดแล้ว พวกเรายังคงต้องย้อนกลับไปหาบัญชีอินสตาแกรมหนึ่ง เพื่อชมภาพของเหล่าชิบะอินุหน้าเก่า ๆ อยู่เสมอ โดยเหตุผลเดียวที่สามารถใช้อธิบายการกระทำนั้นได้ก็คือ ‘เหล่าชิบะอินุพวกนั้นดูน่ารักมาก ๆ ซะจนพวกเราไม่สามารถหยุดคิดถึงพวกมันได้’ นั่นเอง!

 

    ด้วยความสัตย์จริง เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็นเหล่าชิบะอินุพวกนี้ พวกมันดูราวกับได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีจาก ‘Annie Leibovitz’ แบบไม่มีผิดเพี้ยนเลย อย่างไรก็ตาม เจ้าของที่แท้จริงของเหล่าชิบะอินุกลุ่มนี้ก็คือ ‘โยโกะ’ คุณครูสอนโยคะสัญชาติญี่ปุ่น ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในฮ่องกงนั่นเอง

 

 

    เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณได้เห็นภาพเหล่าลูก ๆ ชิบะอินุของโยโกะแล้ว คุณจะต้องแปลกใจอย่างแน่นอนว่าเธอนั้นมีวิธีการอย่างไร ที่ทำให้เหล่าลูก ๆ ขนฟูของเธอนั้นดูว่านอนสอนง่าย และยอมให้เธอจับภาพพวกมันในอิริยาบถต่าง ๆ ได้อย่างมากมาย และดูเป็นมืออาชีพได้ถึงเพียงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพถ่ายที่แสดงให้เห็นถึงช่วงเวลาที่เหล่าชิบะอินุกำลังนั่งอยู่ และคอยส่งยิ้มหวาน ๆ ให้กับกล้อง ภาพที่เหล่าสี่ขาขนฟูกำลังสวมหมวกวันเกิด แว่นตาเนื่องในวัน ‘St. Patrick’s Day’ หรือแม้แต่คอสตูมสำหรับวัน ‘Halloween’ และเครื่องประดับน่ารัก ๆ อื่น ๆ อีกหลากหลายประเภท


    ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พวกเราทุกคนนั้นจะอยากทราบเคล็ดลับพวกนี้จากโยโกะอย่างมาก! เพราะฉะนั้น สำหรับใครที่อาศัยอยู่ในฮ่องกง คุณอาจจะอยากลองไปลงเรียนคลาสโยคะกับโยโกะ เพื่อว่าคุณอาจจะโชคดี และได้มีโอกาสพบสาว ๆ ขนฟูทั้ง 4 ตัวของโยโกะในสักวันหนึ่ง!

 

 

    ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ ‘โยโกะ’


    โยโกะ คิคุชิ (Yoko Kikuchi) ผู้นี้คือคุณครูสอนโยคะ ที่มุ่งเน้นการเรียนรู้ในรูปแบบของ ‘อนาหตะ’ (Anahata) เป็นหลัก โดยในปัจจุบัน โยโกะนั้นอาศัยอยู่ที่ฮ่องกง ร่วมกันกับลูกสาว 4 ขา ทั้ง 4 ตัว ของเธอ
     อีกทั้ง ณ ปัจจุบัน โยโกะนั้นได้รับความสนใจมากขึ้นเนื่องมาจากการที่เธอมักจะพาเหล่าชิบะอินุทั้ง 4 ตัวของเธอเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ และเก็บภาพความน่ารักในอิริยาบถต่าง ๆ ของพวกมันไว้ เพื่อโพสต์ลงในบัญชีอินสตาแกรม รวมถึงเฟซบุ้คส่วนตัวของเธอเอง 


    ซึ่งนอกจากการโพสต์รูปภาพแล้ว โยโกะยังได้ทำการเขียนแคปชั่นใต้ภาพ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ เป็นภาษาอังกฤษ และภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย เพื่อให้ผู้คนได้มีโอกาสทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผจญภัยของเธอ และลูก ๆ ของเธอในจุดหมายปลายทางต่าง ๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น

 

 

    ข้อมูลเบื้องต้นของ ‘กิกโกะ’


    สาวชิบะอินุเพศเมีย ผู้มีสีน้ำตาลอมแดงเพียงหนึ่งเดียวในกลุ่ม กิกโกะนั้นเกิดในวันที่ 8 ตุลาคม 2012 ซึ่งนั่นหมายความว่ากิกโกะนั้นเป็นพี่ใหญ่สุดของกลุ่ม โดยทั่วไป ลักษณะการแสดงออกของกิกโกะนั้นจะเป็นไปอย่างสบาย ๆ นิ่ง ๆ อีกทั้งกิกโกะยังลักษณะของดวงตาที่สามารถใช้เพื่อแสดงความรู้สึกออกมาได้อย่างดีมาก ๆ อีกด้วย ส่งผลให้กิกโกะนั้นดูพี่ใหญ่ที่ดูสมบูรณ์แบบมาก ๆ นอกจากนี้แล้ว กิกโกะนั้นมักจะอยู่ตรงกลางของในภาพถ่ายของโยโกะอยู่เสมอ


    ดังที่พวกเราสามารถเห็นได้ในภาพข้างต้น กิกโกะนั่งอยู่บริเวณตรงกลาง ด้วยใบหูที่ตั้งตรง และกำลังส่งยิ้มอันมากไปด้วยเสน่ห์อันเรียบง่ายให้กับกล้อง ท่ามกลางชิบะอินุทั้ง 4 ตัวแล้ว กิกโกะนั้นสามารถเรียกได้ว่าเป็นเจ้าขนฟูที่พร้อมให้ความร่วมมือกับการถ่ายภาพมากที่สุดในบรรดาทั้งหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการยอมสวมใส่ชุดคอสตูม และเครื่องประดับน่ารัก ๆ รวมไปถึงการโพสท่าทางได้ทันทีโดยไม่มีอิดออด! 

ข้อมูลเบื้องต้นของ ‘ซาช่า’
    ซาช่าคือชิบะอินุเพศเมีย ที่มีขนสีดำขลับสลับกับสีครีม และมีอายุมากกว่า ‘โมโม่’ เพียง 1 ปีเท่านั้น โดยซาช่าเกิดในวันที่ 14 มีนาคม 2014 ส่งผลให้ซาช่ากลายเป็นพี่สาวคนรองประจำฝูงไปโดยปริยาย อย่างไรก็ตาม เพราะด้วยโยโกะมีชิบะอินุขนสีดำจำนวน 2 ตัว (ซาช่า และโมโม่) ผู้คนมักจะเกิดความสับสนว่าแล้วไหนซาช่า? หรือตัวไหนกันที่เป็นโมโม่? อยู่เสมอ ดังนั้น เราจะบอกเคล็ดลับการแยกแยะระหว่าง ‘ซาช่า’ และ ‘โมโม่’ ให้กับพวกคุณว่า ‘ซาช่าคือเจ้าขนฟูสีดำ ที่มักจะแสดงสีหน้าหงุดหงิดอยู่เสมอเมื่อต้องถ่ายรูป’ นั่นเอง!
     นอกจากนี้ หากสังเกตกันดี ๆ แล้ว ‘ซาช่า’ นั้นจะมีขนาดตัวที่ใหญ่กว่า รวมถึงมีสีขนแซมขาวในเฉดที่ดูเข้ม หรือออกไปทางสีแทนมากกว่า ‘โมโม่’ เล็กน้อย อีกด้วย สุดท้าย ในทุก ๆ ภาพถ่าย แม้อาจจะดูตึงเครียดไปบ้าง แต่ซาช่าก็ให้ความร่วมมือกับโยโกะอย่างดีเช่นเดียวกันกับกิกโกะ และนั่นก็เป็นเพราะว่าซาช่าเป็นเด็กที่ดีมาก ๆ ยังไงล่ะ

 

ข้อมูลเบื้องต้นของ ‘โมโม่’


น้องเกือบสุดท้องของกลุ่ม ชิบะอินุเพศเมียอีกตัวที่มีขนสีดำสลับกับสีขาวที่ดูสว่างใสกว่า (ซาช่า) อย่างโมโม่นี้เกิดในวันที่ 15 พฤษภาคม 2015 โดยโมโม่นั้นเป็นเจ้าขนฟูเพียงตัวเดียวที่เกิดที่ประเทศญี่ปุ่น และได้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อมาพบกับโยโกะ และพี่สาวอีก 3 ตัวของตัวเอง
ปัจจุบัน แม้โมโม่จะเติบโตขึ้นมาก แต่ยังก็เป็นเพียงน้องรองสุดท้องที่ตัวเล็กที่สุดประจำกลุ่มอยู่ดี และด้วยความเป็นน้องเล็กนั้น ในภาพถ่ายพวกเราจึงมักจะได้เห็นภาพโมเม้นท์ที่ดูขี้เล่น เฮฮา และน่ารักสุด ๆ ระหว่าง ‘โมโม่’ และ ‘ฮินะ’ อยู่เสมอ

 

ข้อมูลเบื้องต้นของ ‘ฮินะ’


ชิบะอินุสีขาวหนึ่งเดียวประจำกลุ่ม ผู้ซึ่งเป็นน้องนุชสุดท้องตัวนี้เกิดเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2015 ฮินะนั้นเรียกได้ว่าเป็นเจ้าขนฟูของโยโกะที่คนทั่วไปรู้จัก และจดจำได้อย่างดีที่สุดเนื่องจากความ ‘ติสท์’ มาก ๆ ของเจ้าตัวเอง และแน่นอนว่า ก็เป็นเพราะความติสท์ที่ไม่นิยมทำตามใคร ๆ นั้นเองที่ทำให้ฮินะกลายเป็นที่หลงรักของผู้คนที่พบเห็นได้อย่างง่ายดาย


โดยปกติแล้ว ฮินะมีนิสัยที่กระตือรือร้น และมีพลังงานล้นเหลืออยู่เสมอ อีกทั้งมักจะตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อเห็นคุณแม่อย่างโยโกะกลับมาถึงที่บ้าน นอกจากนี้แล้ว ภายในโพสต์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ สิ่งที่ผู้คนทั่วไปมักจะได้เห็นอยู่เสมอก็คือ ‘ภาพของกิกโกะที่กำลังพร่ำสอนฮินะเกี่ยวกับการเป็นลูกสาวที่ดีของโยโกะ’ ไปจนถึงภาพการหยอกล้อ แลบลิ้น หรือยิ้มสวย ๆ ให้กับกล้องของทั้งคู่นั่นเอง!

สุดท้าย หากพวกเราจะถามคุณว่าเจ้า 4 ขาตัวไหนที่คุณชอบมากที่สุดแล้วล่ะก็ คำถามนี้อาจจะฟังดูใจร้ายเกินไปหน่อยใช่หรือไม่? นั่นก็เพราะทั้ง 4 ตัวนั้นน่ารัก ๆ มากจนไม่สามารถเลือกเพียงตัวใดตัวหนึ่งได้เลย อีกทั้งภาพความน่ารักของชิบะอินุทั้ง 4 ตัวนี้จะไม่มีวันเหมือนเดิมแน่นอนหากขาดเจ้าขนฟูตัวใดตัวหนึ่งไป 

ที่มา 
https://myfirstshiba.com/photogenic-shiba-inus/