หากข่าวลือเกี่ยวกับไอโฟน 8 เป็นจริง ว่ากันว่ามันจะมีหน้าตาที่ดูคล้ายๆ กับไอโฟน 4

Posted on 2016-10-06

หากข่าวลือเกี่ยวกับไอโฟน 8 เป็นจริง ว่ากันว่ามันจะมีหน้าตาที่ดูคล้ายๆ กับไอโฟน 4

นักวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์เคจีไอนามว่า หมิงฉีเกา ได้กล่าวว่า มือถือไอโฟนในรุ่นต่อไป (ออกขายในปี 2017) จะมีการออกแบบที่ชวนให้นึกถึงมือถือไอโฟน 4 ที่เปิดตัวในปี 2010

หมิงฉีเกา กล่าวว่า "การทำให้เป็นกระจกทั้งหมดนั้นไม่มีความเป็นไปได้เลยกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน กรอบโลหะยังคงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกแบบมือถือ เหล็กสแตนเลสจะออกมาดูดีกว่าการใช้อลูมิเนียมและมีราคาที่สูงกว่าด้วย พวกเราคาดหวังว่ามือถือรุ่นใหม่ของไอโฟนจะมาพร้อมกับกรอบสแตนเลสในปีหน้านี้ครับ"

ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบริษัทแอปเปิ้ลกล่าวว่า ในปี 2017 จะมีการแนะนำโมเดลที่มี 3 คุณสมบัติก็คือ กระจกด้านหน้า, กระจกด้านหลัง และกรอบแบบสแตนเลส

ฟังดูคุ้นๆ กันบ้างมั้ย มันมีความคล้ายคลึงกับตัวโมเดลของไอโฟน 4 นั่นเอง  

 

 

ด้านหน้าและหลังของมือถือไอโฟน 4 นั้น คุณจะสามารถเห็นพื้นผิวของกระจกที่มันวาว ส่วนด้านข้างของมือถือไอโฟน 4 คุณจะเห็นว่ามีกรอบสแตนเลสอยู่ตรงกลางที่เชื่อมต่อทุกส่วนของมือถือเข้าไว้ด้วยกัน   

มีอีกหนึ่งความเห็นที่บอกว่า ไอโฟนรุ่นต่อไปนั้นจะใช้กระจกที่มีความแตกต่างออกไปจากเดิม  

"แอปเปิ้ลควรที่จะเพิ่มน้ำหนักของกระจก พวกเราเคยได้เห็นกระจกแบบ 2.5D กันมาแล้ว (ต่างจากกระจกแบบโค้งของแบบ 3D) มันมีความเป็นไปได้ที่จะนำมาใช้ในขั้นตอนของการผลิตและทดสอบนี้"

อย่ากังวลไปหากคุณยังนึกภาพตามไม่ออก เพราะทางเจ้าหน้าที่ของแอนดรอยด์ได้เคยอธิบายความสมบูรณ์แบบของมันเอาไว้ โดยกระจกของแบบ 2.5D จะมีความโค้งเล็กน้อยตามภาพด้านล่างนี้

 

 

ตอนนี้มีความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด เกี่ยวกับรูปแบบของมือถือไอโฟนรุ่นต่อไปกับมือถือไอโฟนที่กำลังออกวางจำหน่ายในตอนนี้  

 

 

หากใครที่ยังสงสัยเกี่ยวกับความถูกต้องของข่าวลือนี้ เหตุผลของหมิงฉีเกานั้นเป็นสิ่งที่นักวิเคราะห์ต่างให้การเชื่อถือ เนื่องจากหมิงฉีเกาเป็นที่รู้จักในฐานะของคนที่รู้เรื่องรายละเอียดที่จะมาพร้อมกับมือถือไอโฟนรุ่นใหม่ๆ ในความเป็นจริงแล้วนั้น ก่อนหน้านี้เขาเคยได้พูดถึงรายละเอียดของมือถือไอโฟน 7 ออกมาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ก่อนที่ทางแอปเปิ้ลจะออกมาเปิดเผยกันซะอีกนะ

 

ที่มา : http://elitedaily.com

แปลโดย : http://www.papaidoo.com